spot_img
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủTin tức4 điều cần cân nhắc khi lựa chọn giao diện website

4 điều cần cân nhắc khi lựa chọn giao diện website

-

Khi thiết kế website, lựa chọn giao diện website có thể khiến bạn choáng ngợp – có hàng nghìn tùy chọn miễn phí và trả phí có sẵn cho phép bạn tải xuống và mua. Hiện nay có rất nhiều giao diện web đẹp cho bạn lựa chọn – nhưng đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó – mã hóa kém, tốc độ chậm, các vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng kém vẫn tồn tại.

Để giúp bạn có thể chọn một giao diện web tuyệt vời cho nhu cầu kinh doanh cụ thể của mình, hãy cân nhắc 4 điều sau đây.

1. Nguyên tắc K.I.S.S

KISS là từ viết tắt của “Keep it simple, stupid”, hay còn được biết đến với các biến thể khác như Keep it simple and short, Keep it small and simple hay Keep it short and straightforward. Nói chung chúng đều có nghĩa là hãy làm mọi thứ đơn giản. 

Vài năm trước, những người dùng web thường ưa thích phong cách thiết kế web với những chuyển động nhanh, nhiều màu sắc, nhưng hiện nay, trong người dùng lại có xu hướng ưa chuộng những thiết kế đơn giản hơn.

Nếu như trước đây người truy cập web cảm thấy đau đầu vì bị điều hướng liên tục khi truy cập trên web. Nhưng hiện nay, những thiết kế web đơn giản sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin chính xác và nhanh chóng một cách bất ngờ.

thiết kế website

2. Khả năng hỗ trợ của người cung cấp giao diện web

Đây là điều mà không phải ai cũng lưu ý khi lựa chọn một giao diện web. Rất hiếm trường hợp cài đặt một giao diện mà không phải cập nhật vì nền tảng bạn đang sử dụng thay đổi và tiến bộ. Điều này có thể là do các thay đổi về tính năng hoặc các vấn đề bảo mật – bất kể bạn đang sử dụng gì, từ WordPress đến Shopify và mọi tùy chọn khác, bạn cần dự đoán sẽ có các bản cập nhật cần thiết để giữ cho giao diện của bạn không bị hỏng.

Phần lớn các các nơi cung cấp giao diện web sẽ có thông tin về nhà phát triển, cũng như nhật ký của tất cả các bản cập nhật đã được phát hành cho từng giao diện cụ thể. Hãy chú ý đến thông tin này, cũng như đánh giá và xếp hạng của khách hàng – nó có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết.

3. Giao diện có sẵn trên mọi thiết bị

Hầu hết tất cả các giao diện web phổ biến ngày nay đều có thể đáp ứng trên các thiết bị, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng được đảm bảo cung cấp trải nghiệm tuyệt vời trên di động. Có rất nhiều trang web sẽ vượt qua bài kiểm tra trên thiết bị di động của Google, nhưng lại cung cấp trải nghiệm người dùng kém đến mức vô giá trị trên màn hình nhỏ hơn, xét về tiềm năng chuyển đổi.

Hãy tìm một giao diện web có khả năng thích ứng và chuyển đổi cao. Phần lớn các giao diện web sẽ có các bản dùng thử để bạn có thể trải nghiệm trước khi mua, vì vậy hãy đảm bảo giao diện web mà bạn mua sẽ hoạt động tốt trên mọi thiết bị.

Kiểm tra giao diện trang web của bạn trên tất cả các trình duyệt web phổ biến là một bước quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang cân nhắc sử dụng một giao diện chưa được cập nhật gần đây. Với rất nhiều thiết bị, trình duyệt và hệ điều hành khác nhau đang được sử dụng, thử nghiệm giúp đảm bảo rằng giao diện của bạn sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng và chức năng giống nhau cho mọi người.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế web là gì? Thiết kế website chia thành mấy dạng?

4. Giao diện web có sẵn các plugin, ứng dụng và tiện ích mở rộng

Bạn cần phải chọn một giao diện web có sẵn các plugin, ứng dụng và tiện ích mở rộng phù hợp với thương hiệu của mình, cũng như thêm các tính năng đặc biệt để nâng cao trải nghiệm người dùng và biến nhiều lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng, bán hàng và doanh thu.

Bạn cần biết nền tảng nào tốt nhất cho doanh nghiệp của mình trước khi khám phá các giao diện có sẵn và khi đã quyết định, bạn có thể bắt đầu khám phá các tiện ích bổ sung khác. Ví dụ, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ cung cấp dịch vụ và mục tiêu của bạn là tạo ra khách hàng tiềm năng, thì bạn có thể sử dụng WordPress và tập trung vào việc xuất bản nội dung blog tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập. 

dịch vụ thiết kế website

Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn triển khai và quản lý các đề nghị tải xuống mà không cần kỹ năng viết mã hoặc phát triển. Hầu hết các dịch vụ phổ biến mà bạn sẽ sử dụng với trang web của mình, chẳng hạn như Mailchimp, có sẵn các plugin giúp việc tích hợp trở nên đơn giản. Lập danh sách những gì bạn sẽ sử dụng và những tính năng nào bạn sẽ cần thêm vào giao diện của mình và thiết kế đối chiếu các tùy chọn tốt nhất.

Với 4 điều cần lưu ý khi lựa chọn giao diên website vừa rồi, hy vọng bạn có thể lựa chọn được giao diện web phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://doisongbamien.com/

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới