spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủCông nghệBạn đã biết gì về chứng chỉ hành nghề spa và thẩm...

Bạn đã biết gì về chứng chỉ hành nghề spa và thẩm mỹ viện?

-

Nhu cầu làm đẹp càng lớn, các spa mọc lên ngày một nhiều nên việc quản lý ngày càng được siết chặt về mặt giấy tờ, chứng chỉ spa. Nhất là khi mà ở lĩnh vực này đã có không ít chuyện thị phi liên quan tới việc hành hề không giấy phép, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của khách hàng. Vậy chứng chỉ hành nghề spa là gì? Mở spa có cần chứng chỉ giấy phép hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

chứng chỉ hành nghề spa

Kinh doanh spa – thẩm mỹ viện là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, việc đăng kí kinh doanh spa (thẩm mỹ viện) gồm các thủ tục đăng kí kinh doanh rất phức tạp và ngày một thắt chặt do sự mở cửa ồ ạt các thẩm mỹ viện trong thời gian gần đây. Trong đó, chứng chỉ hành nghề spa có thể nói là thứ quan trọng nhất, quyết định việc bạn có được cấp giấy phép kinh doanh ngành nghề spa – thẩm mỹ hay là không.

Theo đó, để có thể đăng kí kinh doanh spa thì người đứng đầu cơ sở (người chủ spa/người đại diện pháp luật) phải học và có chứng chỉ hành nghề Spa – thẩm mỹ viện và toàn bộ nhân viên phải được đào tạo và có chứng chỉ hành nghề spa do bộ lao động thương binh xã hội cấp.

***Tải ngay Phần mềm quản lý phòng tập thể hình miễn phí trên IOS và Android

Làm chứng chỉ spa như thế nào?

chứng chỉ hành nghề spa

Hiện nay, chứng chỉ spa giả tràn lan trên thị trường, thậm chí còn có cả dịch vụ mua chứng chỉ hành nghề spa nữa. Điều này hết sức không nên bởi việc làm giả chứng chỉ spa vừa vi phạm pháp luật, người mua cũng vi phạm điều kiện hành nghề và hơn cả là nếu nhân viên không có chuyên môn thì sẽ rất nguy hiểm. Nhiều đơn vị chuyên làm chứng chỉ giả còn quảng cáo mua chứng chỉ spa mà không cần phải tham gia học, trong một tuần sẽ có kết quả!???

Hiện nay ở Hà Nội, có biết bao nhiêu cơ sở spa ở Hà Nội đang sử dụng những bằng cấp thật sự và có bao nhiêu cơ sở đã đi mua chui chứng chỉ hành nghề spa? Có lẽ khó có cơ quan nào có thể kiểm tra được. Tuy nhiên, có một điều ai cũng có thể khẳng định được là tính mạng của khách hàng đang bị ảnh hưởng và đe dọa bởi những người không có tay nghề.

Hiện nay, việc đào tạo mới và cấp chứng chỉ hành nghề Spa sơ cấp, có thời gian đào tạo rt nhanh chóng với khóa 3 tháng trong khi khóa cấp tốc chỉ trong vòng 1.5 tháng. Các học viên sẽ được dạy đầy đủ và bài bản các kiến thức cần thiết trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ. Chứng chỉ chuẩn và có hiệu lực về mặt pháp lý sẽ do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép và được lưu hành toàn quốc. Để biết thêm thông tin và theo học, quý khách có thể tham khảo các đơn vị được ủy quyền của Bộ trên website chính thức: http://www.molisa.gov.vn

Nếu bạn là chủ thẩm mỹ viện và đang bước đầu gây dựng nên sự nghiệp của mình, TimeSoft gợi ý bạn xem thêm phần mềm quản lý Spa/ Thẩm mỹ viện TimeSpa – một phần mềm vô cùng tiện lợi và tâm huyết của chúng tôi. Sử dụng phần mềm trong quản lý Spa gần như là bắt buộc trong thời buổi hiện nay để có được sự quản lý tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 Kinh nghiệm mở Spa bình dân để làm giàu với số vốn ít ỏi

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới