spot_img
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủTin tứcCác bản vẽ thiết kế nhà móng nhà cấp 4 trên nền...

Các bản vẽ thiết kế nhà móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu

-

Xây dựng nhà cấp 4 tưởng như rất đơn giản, tuy nhiên trên thực tế do nhiều chủ thầu chủ quan đã không tính toán cẩn thận, nên sau khi đưa vào sử dụng đã xảy ra tình trạng sụt lún, nứt tường làm ảnh hưởng đến ngôi nhà. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ cung cấp đến cho bạn các bản vẽ thiết kế nhà móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu và những thông tin vô cùng hữu ích.

Móng nhà cấp 4 vì sao lại quan trọng đến vậy? 

Khi xây dựng móng nhà cấp 4, về kĩ thuật thì móng nhà được chia làm 2 loại chính là móng nông hay còn được biết đến với tên gọi là óng cạn và móng sâu.. 

Trong đó, móng có đáy móng làm việc cách nền trệt hoặc tầng hầm <3m, bên cạnh đó những loại móng như móng hộc, móng đơn, móng băng, móng bè. Móng nông sẽ truyền tải trọng từ nhà thông qua hệ cột, dầm, tường, đà kiểng xuống trực tiếp nền đất tốt  bên dưới đáy móng.

Móng nông trong xây dựng có kết cấu đơn giản, với móng mổ trụ cầu thường chọn hình chữ nhật, hay hình vuông. Biện pháp thi công đơn giản hơn, và có mức chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó móng nông sẽ có nhiều nhược điểm hơn, vì chiều sâu móng nông nhỏ nên độ ổn định, trượt của móng nông kém, chỉ chịu được công trình có tải trọng nhỏ như nhà cấp 4.

Với những ngôi nhà cấp 4 trên nền đất yếu thì phải làm thế nào luôn là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm? Các bản vẽ thiết kế nhà móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích, và tránh được những điều rủi ro về sau.

Các bản vẽ thiết kế nhà móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu

Hiện nay có nhiều loại móng nhà cấp 4, tuy nhiên phải phụ thuộc vào cấu trúc móng như thế nào để lựa chọn loại móng nhà cấp 4 phù hợp.

Các bản vẽ thiết kế nhà móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu bao gồm có các loại sau:

Móng đơn: Là loại móng sử dụng nhiều nhất trong các công trình nhỏ, với mức chi phí thấp, tuy nhiên nếu lựa chọn móng đơn cần tiến hành xây dựng công trình trên nền đất tốt, không bị sụt lún.

Móng cọc: Hiện nay rất được ưa chuộng, thường được sử dụng cho những ngôi nhà cấp 4 hiện đại với sự liên kết giằng móng và đài tạo nên sự vững chãi.

Móng bè: Những nền đất yếu, có đọng nước tốt nhất nên lựa chọn móng bè, để tạo sự vững chãi, kiên cố.

Móng sâu: Là loại móng được sử dụng trên nền đất yếu, do vậy mà nó thường được làm trên một lớp cọc hoặc cừ như móng đơn cừ tràm. Loại móng này thực hiện việc truyền tải trọng từ nhà bằng hệ thống cột, dầm, tường…

Tuy nhiên theo các chuyên gia, thì khi xây dựng nhà cấp 4 trên nền đất yếu nên chú ý đến việc xử lý bằng cách thay đổi chiều sâu chôn móng, thay đổi hình dạng và kích thước móng, cũng như thay đổi loại móng và độ cứng của móng. Bên cạnh đó còn sử dụng cọc tre, hoặc cọc tràm, móng cọc để tạo thành  những nhóm cặp liên kết đem đến một khối vững chắc.

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới