spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủTin tứcCách chọn thiết bị đóng gói hiệu quả với chi phí tối...

Cách chọn thiết bị đóng gói hiệu quả với chi phí tối ưu

-

Không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của bao bì hợp lý, chất lượng cao. Đây không chỉ là cách để khách hàng nhận diện chính xác thương hiệu của bạn mà nếu thực hiện tốt, nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả. Tất nhiên, để điều này xảy ra, bạn cần có máy móc và thiết bị đóng gói phù hợp. 

Việc trang bị sẵn thiết bị đóng gói phù hợp và quy trình hiệu quả có thể giúp công ty và nhân viên của bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Vậy làm thế nào để bạn chọn được máy đóng gói tốt nhất cho doanh nghiệp và sản phẩm của mình? Xem xét các yêu cầu của bạn, tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia và xác định giải pháp tốt nhất sẽ tích hợp tốt với các quy trình hiện tại của bạn. Có nhiều lựa chọn về thiết bị đóng gói; coi máy móc là một khoản đầu tư đáng kể, việc đưa ra quyết định đúng đắn là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy dành thời gian để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho công ty và sản phẩm của bạn. 

Dưới đây, chúng tôi xem xét các câu hỏi quan trọng cần đặt ra khi tìm kiếm thiết bị và máy móc đóng gói mới để triển khai vào quy trình hoạt động của doanh nghiệp bạn. 

Nhu Cầu Đóng Gói Của Bạn Là Gì?

Khi bạn biết nhu cầu đóng gói của mình đến từng chi tiết, việc mua thiết bị và máy đóng gói sẽ dễ dàng hơn. Bằng cách này, đối tác đóng gói của bạn sẽ hiểu các lựa chọn tốt nhất về thiết bị phù hợp với yêu cầu của bạn mà không lãng phí. Có một số câu hỏi cơ bản cần trả lời sẽ giúp bạn thu hẹp nhu cầu của mình:

 • Bạn đang đóng gói những sản phẩm gì?
 • Bạn sẽ sản xuất bao nhiêu?
 • Bạn muốn mọi thứ thay đổi như thế nào?
 • Bạn đang tìm kiếm một phong cách đóng gói mới hay bạn chỉ muốn tăng năng suất?
 • Kích thước tối đa/tối thiểu của bao bì bạn sẽ xử lý là bao nhiêu?
 • Yêu cầu về tốc độ đầu ra của bạn đối với kích thước nhỏ nhất và lớn nhất là gì?
 • Máy móc sẽ cần xử lý những loại bao bì nào?
 • Bao bì của bạn trước đây được xử lý như thế nào?

Xem thêm: Các loại máy đóng đai thùng carton phổ biến

Mục Tiêu Chính Của Bạn Khi Mua Thiết Bị Mới Là Gì?

Bạn chỉ cần tăng hiệu quả hay bạn đang mở rộng quy mô công ty của mình và nhắm đến việc thâm nhập một thị trường mới hoặc rộng lớn hơn? Nhu cầu sản xuất của bạn có giống nhau cho tất cả các sản phẩm của bạn không? Biết được câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm được loại máy phù hợp với nhu cầu của mình. 

Bạn Đang Tiến Hành Đại Tu Toàn Bộ Máy Móc Của Mình?

Nếu bao bì của bạn cần được đại tu toàn bộ với thiết bị và quy trình mới, bạn cũng sẽ cần đào tạo nhân viên của mình. Trong trường hợp này, bạn cũng nên tìm những người đồng nghiệp trong lĩnh vực của mình có thể có kinh nghiệm với máy móc cụ thể và tìm ra cái gì phù hợp nhất với họ và cái gì không.

Tìm kiếm các bài đánh giá về thiết bị và nhãn hiệu là chìa khóa để chọn nhà cung cấp và máy móc tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Một câu hỏi khác cần đặt ra là bạn có đủ không gian cho thiết bị đóng gói mới và quy trình mới liên quan không? Ví dụ, liệu nhân viên có dễ dàng di chuyển xung quanh máy móc mới và liệu đó có được coi là không gian làm việc an toàn không? Đảm bảo tối ưu hóa không gian để quá trình đóng gói của bạn được liền mạch và không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác.

Bạn Đang Nâng Cấp Thiết Bị Của Mình?

Nếu bạn đang muốn nâng cấp, hãy gọi cho đến nay những nhân viên chủ chốt đang làm việc với quy trình đóng gói của bạn và học hỏi từ họ. Tìm hiểu cách bạn có thể cải thiện quy trình và thiết bị đóng gói cũng như những đề xuất của họ có thể giúp bạn tiến lên phía trước. 

Bạn Đã Tạo Tài Liệu Đặc Tả Yêu Cầu Người Dùng Chưa?

Việc có một tài liệu đơn giản sẽ giúp nhà cung cấp hiểu được nhu cầu của bạn, xác định thiết bị nào phù hợp nhất với nhu cầu đóng gói của bạn và báo giá phù hợp. 

Hãy chắc chắn rằng bạn xác định những điều sau: 

 • Môi trường kho của bạn 
 • Nếu bạn có bất kỳ nhãn hiệu linh kiện nào bạn muốn họ sử dụng
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và điện của địa phương
 • Cần có tài liệu (sách hướng dẫn sử dụng, lịch bảo trì, bản vẽ, bản sao chương trình)
 • Bảo hành hiệu suất

Xác Định Giá Và Chi Phí Liên Quan

Tất nhiên, chi phí của thiết bị bạn cần là một yếu tố thiết yếu khi quyết định thay đổi quy trình đóng gói của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là điều cần cân nhắc quan trọng nhất—việc chọn một nhà cung cấp cung cấp cho bạn dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt rất có thể sẽ có mức giá cao hơn một chút, nhưng điều đó có thể quan trọng hơn việc tiết kiệm một số tiền.

Lý do cho điều này là bạn có thể cần trợ giúp sau khi mua thiết bị mới. Hỗ trợ này rất hữu ích với những việc như hiểu tài liệu, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý phụ tùng thay thế hoặc định vị linh kiện khi cần, thay phụ tùng khi cần, cập nhật phần mềm, đào tạo nhân viên và các vấn đề về hiệu suất. Và nếu bạn có mối quan hệ tốt với một nhà cung cấp có uy tín có thể giúp đỡ bạn khi bạn cần thì điều đó đáng để bạn trả tiền. 

Đọc thêm: 7 Yếu tố quan trọng chọn máy đóng gói hiệu quả

Có Các Lựa Chọn Tài Chính Không?

Có nhiều lựa chọn để giúp tài trợ cho máy móc mới của bạn. Tùy chọn đầu tiên của bạn là mua hoàn toàn thiết bị và tìm các lựa chọn tài chính từ ngân hàng của bạn. Ngân hàng thường sẽ tài trợ nhiều hơn giá trị, bao gồm tích hợp, vận chuyển và vận hành. Lựa chọn thứ hai là thuê máy móc, giúp tạo ra dòng tiền ngắn hạn nhưng bạn sẽ không sở hữu thiết bị.

Những Tiêu Chuẩn An Toàn Nào Nên Được Xem Xét?

Đừng quên đảm bảo nhà cung cấp cung cấp cho bạn tất cả các tiêu chuẩn an toàn địa phương cho các loại thiết bị khác nhau mà bạn mua. Bằng cách này, bạn có thể xem xét các vùng an toàn cần thiết trong không gian làm việc của mình, chẳng hạn như cảm biến chuyển động trong các khu vực cụ thể hoặc các nút ghi đè để cắt điện. Ngoài ra, đào tạo nhân viên là chìa khóa để giữ cho hoạt động của bạn an toàn và tuân thủ. 

Lời kết

Có nhiều lựa chọn khác nhau khi lựa chọn máy móc đóng gói. Dù bạn chọn gì, bạn sẽ thấy rằng việc tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tự động hóa quy trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công ty của mình. 

Xem thêm:

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới