spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủCông nghệHướng dẫn bạn cách trỏ Domain về IP đơn giản nhất

Hướng dẫn bạn cách trỏ Domain về IP đơn giản nhất

-

Bạn đang tìm cách trỏ domain về ip để bắt đầu hoàn thiện, việc trỏ Domain về host cũng giống như việc gắn bảng địa chỉ cho ngôi nhà của bạn để mị người có thể tìm thấy nhà của bạn nhanh chóng.

1. Trỏ domain về Host là gì?

Trỏ domain về IP cũng giống như chúng ta gắn địa chỉ cho ngôi nhà

Để một website đi vào hoạt động thì bắt buộc phải có 3 thứ: Domain, Host và Website. Trong đó, website đóng vai trò như một ngôi nhà, host như mảnh đất để xây nhà còn domai thì chính là địa chỉ ngôi nhà của bạn. Do vậy, domain chính là địa chỉ để người dùng có thể tìm thấy website nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trỏ domain về IP cũng giống như chúng ta gắn địa chỉ trước ngôi nhà của mình và đương nhiên địa chỉ đó phải khớp với nhà của bạn chứ không được gắn vào nhà người khác.

Khi  trỏ Domain về IP thì bạn phải chuẩn bị các thông tin về host và domain một cách chính xác và bạn có thể truy cập thông tin này từ nhà cung cấp.

Và họ sẽ có trách nhiệm gửi một email có chứa toàn bộ thông tin về host dành cho bạn. Cũng tương tự, khi đăng kí domain bạn cũng sẽ nhận được một email gồm Tên đăng nhập và Mật khẩu để có thể truy cập.

2.  Cách trỏ Domain về IP đơn giản, nhanh chóng

Trỏ domain về hosting

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn hai cách trỏ domain về hosting bằng IP đơn giản bằng NameServers của nhà cung cấp domain như sau:

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang quản lý domain và tìm kiếm Nameservers, tên ở đây mặc định là các NS records của chính name.com và bạn sẽ thêm IP trong tab DNS Records như hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhập địa chỉ IP để tạo A -Record, ở ô còn trống thì bạn điền tên domain, còn ô Answer bạn điền địa chỉ IP của hosting/vps cần trỏ tới, Ô TTL điền thời gian phản hồi và cuối cùng bạn nhấp vào ô Add Record để hoàn tất thao tác.

Bước 2: Tạo CNAME Record: khi bạn hoàn thiện xong bước đầu thì sẽ tạo địa chỉ IP cho domain theo hai dạng: yourdomain.com hoặc www.yourdomain.com. Nếu bạn chọn địa chỉ IP là yourdomain.com cho tên miền thì hãy gõ con www bằng CNAME Record để trỏ về tên miền chính yourdomain.com để người dùng vẫn truy cập được nếu nhập www.yourdomain.com.

Sau khi xong bạn chờ đợi khoảng 30 phút và vào gõ tên miền trên trình duyệt sau đó kiểm tra xem nó có trỏ về hosting chưa nhé.

Nếu bạn không đủ thời gian để chờ thì có thể kiểm tra xem đã  trỏ Domain về IP hay chưa thì bạn có thể đổi DNS Servers của máy tính sang một DNS Servers khác.

Với cách  trỏ Domain về IP như trên, hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn trỏ domain về hosting đơn giản dễ dàng. Để biết thêm chi tiết mời bạn truy cập website https://vpsgiare.info/

Để biết thêm các thủ thuật website bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và đưa ra giải pháp hữu ích nhất để hoàn thiện web và thu hut lượt truy cập.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ dịch vụ tư vấn vps giá rẻ, chất lượng:

Địa chỉ: 134/10 Đường Số 1, Phường 16, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0937722220 – 0905707550

E-mail: [email protected]

Website: www.vpsgiare.info

>> Có thể bạn quan tâm

dịch vụ quản lý seo tính phí

Các thông số của VPS giá rẻ nói lên điều gì?

Bạn có biết: Các cách tra cứu số điện thoại đang sử dụng

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới