spot_img
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủÔ tôCâu chuyện đằng sau logo của các hãng xe ô tô nổi...

Câu chuyện đằng sau logo của các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới

-

Đằng sau mỗi chiếc logo của các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới đều là cả một quá trình lịch sử dài cũng với những điểm thú vị. Cùng khám phá những chiếc lo go đó qua bài viết sau nhé!

Lamborghini

Lamborghini – là tên gọi của người đã sáng lập ta nhãn hiệu con bò vàng – Ferrucio Lamborghini. Nắm bắt thời cơ sau chiến tranh thế giới thứ hai ông đã mua lại những máy móc thừa của quân đội và cải tiến nó thành các loại máy cày, máy kéo và cũng chính nhờ đó mà việc kinh doanh Lamborghini của ông ngày càng phát triển hơn.

Với niềm đam mêm xe cháy bỏng ông luôn cho ra đời những chiếc xe tốt nhất. Mác xe này đươc Ferruccio Lamborghini thành lập năm 1963 và logo chính là chú bò mộng. Nhiều người cho rằng logo anyf biểu tượng cho sức mạnh và tốc độ nhưng thực tws nó lại biệu thị cho ngày tháng sinh của người sáng lập ra nó – bởi rất đơn giản ông là người thuộc cung Kim Ngưu.

Mercerdes-Benz

Hãng xe Mercerdes-Benz được thành lập từ sự hợp nhất của Daimler và Benz vào năm 1926 và biểu tượng ngôi sao ba cánh của chiếc xe chắn chắn cũng rất quen thuộc với mọi người. 

Logo này biểu tượng cho sự tham vọng và ước muốn muốn đưa những sản phẩn của họ thống trị khắp mọi nơi trên thế giới từ mặt đất, dưới biển và thậm chí là cả bầu trời. Nhưng cũng có rất nhiều người cho rằng ba yếu tố đất, không khí và nước là tượng trưng cho ba nhánh của ngôi sao. Và ba yếu tố được sử dụng để chế tạo nên logo của Mercerdes-Benz và giữ nguyên đến tận ngày nay.

Ford

Để tôn vinh hãng xe của mình thì người sáng lập sẽ nhất trí lấy luôn tên hãng xe để làm biểu tượng logo. Logo của hãng xe gồm hai đường tròn đồng tâm, toàn bộ logo đượ cun nổi tượng trưng cho sự mạnh mẽ và thịnh vượng.

Ngoài ra hình oval ngoài cùng còn được đánh bóng máu bạc ánh kim tượng trưng cho công nghệ vượt bậc của những sản phẩm của thương hiệu này. Gam màu xanh xuyên suốt những năm tồn tại là màu tượng trung cho sự thân thiện, trường tồn và luôn biết quan tâm mới mọi người tiêu dùng.

Porsche

Logo của Porsche là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của mọi thời đại, hình ảnh con ngựa phi trên chiếc xe xuất hiện trên thân những cánh chim sắt do một phi công huyền thoại điều khiến trong thời đệ nhất thế chiến. Nằm ở vị trí trung tâm của logo là biểu tượng thành phố Stuttgart.

Chính biểu tượng và cái tên của thương hiệu cũng đã phần nào nói lên truyền thống của Stuttgart – nơi có những trang trại ngựa trù phú nằm dọc hai bên bờ sông Neckar. Với biểu tượng này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những chiếc xe tốt nhất hiện đại nhất để không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

Rolls Royce

Logo của hãng xe Rolls Royce được xem là biểu tượng nổi tiếng mang biểu tượng chiếc xe sang trọng của nhãn hiệu xe hơi này. Logo của xe được Charles Robinson Sykes, Spirit of Ecstasy là vật trang điểm trên mũi các những chiếc xe từ suốt năm 1911 đến ngày nay.

Logo của Rolls Royce biểu tưởng là hình chữ R kép lồng vào với nhau – là chữ viết tắt của hai nhà đồng sáng lập ta chiếc xe. Lúc đầu chữ R kép này có màu đỏ và sau đó chuyển thành màu xanh. Và cùng với logo này bức tượng nổi tiếng gắn trên lưới tản nhiệt cũng là một trong những nét độc đáo riêng của chiếc xe này.

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới