spot_img
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủTin tứcChăn nuôi gì lợi nhuận cao? Bật mí top vật nuôi có...

Chăn nuôi gì lợi nhuận cao? Bật mí top vật nuôi có giá trị kinh tế cao

-

Chăn nuôi gì lợi nhuận cao? Đây là câu hỏi đầu tiên được đặt ra cho những ai muốn chuyển hướng sang lĩnh vực chăn nuôi với mục đích thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Cùng khám phá top những vật nuôi có giá trị kinh tế cao qua bài viết dưới đây.

Chăn nuôi gì lợi nhuận cao, ít tốn công sức?

>>>Tham khảo thêm: Điển hình sáng chế máy xử lý rác thải.

Những yếu tố cần có để chăn nuôi thành công

Lựa chọn đúng vật nuôi để cho hiệu quả kinh tế như mong đợi

Muốn xác định được đúng loại vật nuôi phù hợp, trước hết bạn cần phân tích kỹ lưỡng các đặc điểm tự nhiên của địa phương mình thích hợp với những loại nào. Điều kiện chăn nuôi của gia đình mình có phù hợp với những con vật đó hay không trước khi quyết định đầu tư.

Chăn nuôi gì lợi nhuận cao

Xác định số vốn bỏ ra

Vốn là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới việc đầu tư cơ sở hạ tầng, con giống, chi phí thức ăn chăn nuôi. Do vậy, nếu vốn ít, bạn nên chọn nuôi những con vật có chu kì sinh trưởng nhanh, dễ nuôi và dễ bán.

Kinh nghiệm của bản thân

Kinh nghiệm là yếu tố tiên quyết để bạn quyết định chọn nuôi bất kì con vật nào. Nếu những loài vật khó nuôi, cần chăm sóc kỹ lưỡng và đòi hỏi kỹ thuật cao sẽ là lựa chọn mạo hiểm đối với những người mới bắt đầu chăn nuôi.

Xác định thị trường tiêu thụ

Sau chăn nuôi, sản phẩm thu hoạch được sẽ bán cho đối tượng nào? Ở đâu? Với số lượng bao nhiêu và có đều không? Nếu trả lời được những câu hỏi này thì bạn hoàn toàn yên tâm bắt đầu quá trình chăn nuôi.

Chăn nuôi gì lợi nhuận cao?

  • Nuôi dế mèn: giống vật nuôi này vốn đầu tư ít, vòng đời ngắn, thức ăn dễ kiếm và giá rẻ, kỹ thuật nuôi đơn giản và thị trường đầu ra lớn.
  • Nuôi cà cuống: đây là giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao, vòng đời khá ngắn và sinh sản nhiều.

Chăn nuôi gì lợi nhuận cao 1

  • Nuôi rắn mối: chi phí đầu tư ban đầu thấp, dễ nuôi, thức ăn giá rẻ, dễ kiếm và giá thành cao. Rắn mối là đặc snar trong các quán nhậu, nhà hàng hoặc thu mua để làm thuốc.
  • Nuôi bồ câu: chi phí chuồng trại thấp, dễ nuôi, mắn đẻ và giá thành cao. Bồ câu được sử dụng để bồi bổ sức khỏe nên được thị trường tiêu thụ nhiều, có nguồn đầu ra ổn định.
  • Nuôi thú cưng làm cảnh: xã hội ngày càng văn minh hiện đại nên con người dễ tìm những thú vui giải trí, trong đó có nuôi thú cưng làm cảnh. Giá thành thú cưng rất cao tuy nhiên đòi hỏi người chăn nuôi phải đầu tư công sức, thời gian và tiền bạc mới đạt được hiệu quả như mong đợi.
  • Nuôi ong dú làm cảnh: đây là loài dễ nuôi, dễ chăm sóc và ít tốn thời gian

Chăn nuôi gì lợi nhuận cao? Bất kì loài vật nuôi nào đều có thể mang lại lợi nhuận cao nếu người chăn nuôi nắm vững khoa học kỹ thuật để cho năng suất và chất lượng sản phẩm đầu ra ở mức cao. Kết hợp với việc tính toán và cân đối chi phí sản xuất với lợi nhuận thu được để phát triển bền vững.

 

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới