spot_img
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủCông nghệĐiều gì tạo nên một website thương mại điện tử tốt?

Điều gì tạo nên một website thương mại điện tử tốt?

-

Đối với nhiều doanh nghiệp, website là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa người mua và người bán. Ngày nay, mua sắm online đang ngày càng được ưa chuộng. Điều này có nghĩa là có một trang web hấp dẫn, trực quan và dễ sử dụng có thể thu hút khách hàng và cũng là nơi cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một nền tảng mới để tiến hành giao dịch. Vậy website thương mại điện tử là gì? Làm thế nào để thiết kế website thương mại điện tử tốt và hiệu quả? Cùng Doisongbamien.com tìm hiểu trong những chia sẻ dưới đây nhé.

Website thương mại điện tử là gì?

Theo định nghĩa, thương mại điện tử có nghĩa là hành động hoàn thành một giao dịch trực tuyến. Website thương mại điện tử là một phương tiện mua và bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. 

Trang web thương mại điện tử là một nền tảng mà ở đó các doanh nghiệp có thể xây dựng cửa hàng trực tuyến của họ, thực hiện các giao dịch và có thể truy cập ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

website thương mại điện tử

Về cơ bản, các website thương mại điện tử được xây dựng gồm 3 phần chính: gian hàng, sản phẩm và thanh toán. Gian hàng là nơi bạn làm nổi bật thông tin chính về thương hiệu, ưu đãi, sản phẩm nổi bật hoặc sự kiện của bạn. Các trang sản phẩm về cơ bản thực hiện những gì họ nói trên tin, chúng sẽ bao gồm thông tin sản phẩm, giá cả, hình ảnh và tùy thuộc vào sản phẩm, liệt kê các biến thể có sẵn để mua.

Việc thanh toán sẽ tạo ra một quy trình giao dịch đơn giản và an toàn giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Người mua tiềm năng sẽ có thể xem tóm tắt giao dịch mua của họ, bao gồm cả thời gian giao hàng ước tính và bảng phân tích chi phí. Người dùng cũ sẽ có thể đăng nhập với thông tin chi tiết của họ để tránh điền lại các biểu mẫu về thông tin thanh toán, lập hóa đơn và giao hàng.

>>> Xem thêm: 10 sai lầm thường gặp khi khởi nghiệp bán hàng trên website thương mại điện tử

Vậy điều gì tạo nên một website thương mại điện tử tốt?

Một website thương mại điện tử tốt phải có nhiều yếu tố và tính năng khác nhau, tất cả đều hoạt động cùng nhau để cung cấp trải nghiệm người dùng đặc biệt. Một trải nghiệm liên tục đưa khách hàng của bạn vào hành trình từ khám phá và đánh giá đến mua hàng mà không bị gián đoạn.

Về cơ bản, bạn muốn cung cấp một cuộc gặp gỡ khiến khách hàng của bạn quay trở lại nhiều hơn, một cuộc gặp gỡ mà họ có thể kể cho bạn bè và gia đình của họ. Dưới đây là bảng phân tích một số yếu tố lớn nhất góp phần tạo nên trải nghiệm thương mại điện tử mạnh mẽ.

Thiết kế & Bản trình bày

Yếu tố chính để tạo ra một website thương mại điện tử hiệu quả nằm ở cách mà sản phẩm và dịch vụ của bạn được trình bày cho khách truy cập. Thiết kế trang web cực kỳ quan trọng khi nói đến việc hình dung và truyền đạt thông điệp thương hiệu. Nó thực sự có thể giúp ‘thiết lập bối cảnh’ và đặt kỳ vọng cho những gì người dùng có thể mong đợi từ doanh nghiệp của bạn và giúp truyền đạt câu chuyện đằng sau thương hiệu của bạn.

Việc thiết kế và bố trí các sản phẩm sẽ phụ thuộc vào ngành của bạn cũng như các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn cũng nên nghiên cứu nhân khẩu học mục tiêu của mình, bạn là doanh nghiệp B2B hay B2C? Cách bạn trình bày thương hiệu và sản phẩm trên trang web của mình phải phản ánh sở thích, nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn là một nhà bán lẻ thời trang, bạn sẽ muốn trang web của mình hấp dẫn về mặt hình ảnh, tươi sáng và phản ánh tính cách thương hiệu. Trang chủ của bạn phải nổi bật và thu hút người dùng bằng hình ảnh hấp dẫn về sản phẩm của bạn hoặc thu hút họ tìm hiểu thêm về câu chuyện của doanh nghiệp bạn. Bố cục của bạn phải dễ điều hướng và không gây nhầm lẫn cho người dùng. Bằng cách cung cấp điều hướng nhanh chóng và dễ dàng, bạn sẽ lôi kéo người dùng tiếp tục ở lại website của bạn trong thời gian dài, thậm chí họ có thể mua một sản phẩm bổ sung.

Dù lựa chọn phong cách của bạn có là gì thì tín hiệu tin cậy, đánh giá hiển thị rõ ràng và có giá trị là điều bắt buộc cần có để thuyết phục người dùng hoàn tất mua hàng. Các khách hàng có nhu cầu mua sẽ ngay lập tức muốn biết chi phí và giá cả, liệu trang web có an toàn để thanh toán hay không, liệu dịch vụ chăm sóc khách hàng có hài lòng không. Cố gắng minh bạch và cung cấp thông tin có liên quan để tránh trường hợp khách mua không ưng ý và trả lại hàng.

thiết kế website thương mại điện tử

Khả năng sử dụng của website

Nếu website của bạn lộn xộn, bố cục kém hoặc khó điều hướng, đó sẽ không phải là nơi mà khách hàng muốn dành thời gian duyệt qua các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Làm cho trang web của bạn dễ sử dụng là điều cần thiết nếu bạn muốn khách hàng tiếp tục quay lại.

Với 52% lưu lượng truy cập internet toàn cầu từ điện thoại di động, bạn phải đảm bảo trang web của mình thân thiện với thiết bị di động và có thể truy cập trên nhiều thiết bị thông minh. Mọi doanh nghiệp không cần phải có một ứng dụng di động quá hiện đại nhưng việc cung cấp cùng mức độ khả dụng mà người dùng có thể có trên máy tính để bàn sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét vị trí và kích thước của các tính năng như lời kêu gọi hành động và biểu mẫu, màn hình điện thoại thông minh rõ ràng là nhỏ hơn so với máy tính, hãy ghi nhớ điều này khi bạn đang làm việc để tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động.

Bảo mật website

Điều tối quan trọng là trang web thương mại điện tử của bạn có thể cung cấp một nơi an toàn để lưu trữ và xử lý các giao dịch trực tuyến. Những gã khổng lồ bán lẻ như Amazon và eBay theo thời gian đã lấy được lòng tin của người mua thông qua các biện pháp bảo mật đã được chứng minh.

Để khách hàng hoàn tất giao dịch và chia sẻ thông tin cá nhân của mình, họ cần biết rằng họ có thể tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn và trang web của bạn. Các tín hiệu tin cậy trực quan trên trang chủ và trên toàn bộ trang web của bạn, làm tăng giá trị tin cậy cần thiết, mà không có giá trị đó, khách hàng của bạn có thể cân nhắc chi tiêu số tiền khó kiếm được của họ ở nơi khác! Có một hệ thống thanh toán an toàn là điều tối quan trọng và khả năng chống lại tin tặc và phần mềm độc hại là yếu tố then chốt.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu được website thương mại điện tử là gì và cách để làm cho website của bạn trở nên tốt hơn và là nơi an toàn để cho khách hàng truy cập và mua sắm. 

Xem thêm: 4 điều cần cân nhắc khi lựa chọn giao diện website

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới