spot_img
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủSức khỏeHướng Dẫn Cài Đặt Đúng Chuẩn Tủ Lạnh Âm Sâu -85° C

Hướng Dẫn Cài Đặt Đúng Chuẩn Tủ Lạnh Âm Sâu -85° C

-

Tủ lạnh âm sâu hay còn được gọi là tủ âm sâu, tủ đông sâu là thiết bị sử dụng rộng rãi trong phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, viện huyết học để bảo quản tế bào gốc, huyết tương, bảo quản máu, chủng vi sinh vật…. Ứng với từng loại mẫu chúng ta có nhiệt độ bảo quản khác nhau và ở bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tham khảo cách cài đặt tủ lạnh âm sâu -85° C hãng KW Apparecchi để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Tủ lạnh âm sâu KW dáng đứng

Ảnh 1: Tủ lạnh âm sâu KW dáng đứng

Lắp đặt thiết bị:

Tủ lạnh âm sâu cần được lắp đặt tại vị trí ,bằng phẳng, thoáng khí, khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không được gần các nguồn nhiệt như bếp nấu, tản nhiệt thiết bị khác (nồi hấp, máy tiệt trùng …) và thiết bị cần được ổn định vị trí trước 24h để cài đặt hoạt động

Tham khảo thêm: https://thietbikhoahocyte.com/nhung-dieu-nhat-dinh-phai-doc-truoc-khi-mua-tu-lanh-am-sau/

Cài đặt thiết bị:

Khởi động thiết bị

 • Thiết bị đã được thử nghiệm tại nhà máy sản xuất, sau khi được ổn định vị trí lắp đặt sẽ được kết nối vào nguồn điện,

• Lấy sổ hướng dẫn vận hành và chìa khóa bên trong bao bì kèm theo,

• Kết nối với hệ thống khẩn cấp nào với xi lanh CO2 của thiết bị,

• Tháo nắp bảo vệ của đĩa nhiệt độ của máy ghi,

• Kết nối máy vào ổ cắm điện,

• Vận hành bộ ngắt, nằm ở phía sau và bên trái của thiết bị,

• Nhấn “O / I” trên bộ điều khiển,

• Cài đặt PASSWORD để khởi động thiết bị

• Xác nhận bởi “ENTER”

Sau thời gian ngắn, màn hình tại trang chính xuất hiện với màn hình hiển thị nhiệt độ cài đặt, nhiệt độ lõi, ngày và giờ, sau khoảng 60 giây, thiết bị sẽ bắt đầu nguội.

Chúng ta nên bắt đầu sử dụng thiết bị ít nhất 12 giờ sau khi bắt đầu lần đầu tiên. Nếu thiết bị không khởi động lại ngay sau khi bị mất nguồn bằng cách ngắt công tắc hoặc phích cắm, hãy chờ 10 phút trước khi thay thế dòng điện, thiết bị sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Điều chỉnh nhiệt độ cài đặt

Để thay đổi nhiệt độ từ giá trị cài đặt chúng ta hãy làm theo hướng dẫn kèm theo bộ điều khiển.

Điều chỉnh cảnh báo nhiệt độ

Các báo động T đã được cố định (giá trị mặc định) ở – 5 / + 10 ° C đối với những điểm nhiệt đã cài đặt. Để thực hiện thay đổi cài đặt báo động hãy nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật của công ty lắp đặt hoặc bàn giao.

Thời gian làm mát

Máy làm lạnh mất khoảng 2 giờ để hạ nhiệt tới nhiệt độ dưới -50 ° C. Vậy nên không sử dụng nó trước khi nó đạt đến nhiệt độ thích hợp. Hãng sản xuất đề xuất thời gian ít nhất là 12 giờ cho lần ổn định đầu tiên của thiết bị

Thời gian phục hồi

Thời gian đặt lại nhiệt độ cài đặt là sau khi mở 1-2 phút, phụ thuộc vào số lượng đưa vào, số lượng INNER mở, nhiệt độ môi trường. Trong điều kiện T set (nhiệt độ cài đăt) chân không = -80 ° C, với độ mở 2 min, thời gian phục hồi tối đa là 10 phút.

Hệ thống có bảng cảm biến bổ sung PT100

Trường hợp có thêm một cảm biến PT100 với ổ cắm thiết bị ở bảng điều khiển phía sau và các liên kết tương ứng với: cực 1 dây, cực 2 dây trắng và cực 3 dây

Tủ âm sâu dáng nằm hãng KW

Ảnh 2: Tủ âm sâu dáng nằm hãng KW

Hoạt động

Tủ lạnh âm sâu được thiết kế để bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thấp, không có khả năng đóng băng mẫu có khối lượng quá 2,1 kg khi đưa vào ở nhiệt độ phòng hoặc cao hơn nhiệt độ cài đặt, nếu không đạt nhiệt độ lưu trữ yêu cầu. Bộ điều khiển nhiệt độ có vai trò BẬT/TẮT điều chỉnh, với độ trễ là 1,4 ° C, giá trị đối xứng trên điểm cài đặt, có nghĩa là, với SP = – 80 °C, ở T = – 79,3 ° C (-79 ° C), tách các bản ghi bật và tắt máy nén của quạt hướng trục về sự ngưng tụ của chất làm lạnh. Khi T (trong tủ lạnh) = -39,3 ° C (-39 °C), khởi động máy nén và quạt.

Lưu ý: Nhiệt độ trong phòng không được vượt quá +30 C, T tối đa cho phép + 32° C, nhưng trong thời gian giới hạn đơn vị cũng hoạt động với đỉnh T và trong điều kiện nhiệt động thật sự khó khăn.

CẢNH BÁO: Nhiệt độ MIN cục bộ không được nhỏ hơn 10 ° C, nếu không thiết bị có thể không hoạt động trở lại và có khả năng xảy ra hỏng hóc

Lắp đặt chuỗi tủ âm sâu bảo quản vaccine

Ảnh 3: Lắp đặt chuỗi tủ âm sâu bảo quản vaccine

Các bài cùng chuyên mục:

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới