spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủTin tứcKhi đầu tư mua bán đất nền dự án cần tránh những...

Khi đầu tư mua bán đất nền dự án cần tránh những loại đất nào?

-

Đất nền là một trong những loại đầu tư chứng khoán luôn thu hút được sự chú ý của những nhà đầu tư nói chung và những người dân nói riêng. Hiện nay có rất nhiều những loại đất nền được bày bán trên các diễn đàn buôn bán đất. Tuy nhiên không phải đất nền nào cũng có giá trị cao như lời đồn. Để tránh những rủi ro mang lại khi đầu tư cũng cần có những thứ cần tránh. Bài viết dưới đây được chúng tôi tổng hợp lại một số loại đất cần tránh khi đầu tư mua bán đất nền dự án.

Đất nền thuộc loại “ngân hàng thanh lý giá rẻ”

Là một trong những nơi cần có uy tín cao để làm ăn và tiếp xúc trực tiếp với các loại tiền nong cũng như mua bán trao đổi, khi có bất cứ loại tài sản nào được thanh lý, các ngân hàng cẩn thận đưa lên những website, những diễn đàn mua bán có uy tín để quảng cáo chứ không dùng hình thức dán tờ rơi lên cột điện hoặc những bức tường ngoài đường phố. Những hình thức này chỉ được những cò đất sử dụng nhằm thu hút sự chú ý của người dân. Chính vì lý do đó, bạn không nên chú ý hay tin vào những tờ rơi dọc đường hay những tin nhắn quảng cáo được gửi đến tin nhắn của bạn với nội dung bán đất nền của ngân hàng thanh lý giá từ 200-500/triệu một nền đất. Đây chính là những lô đất được chào bán giá thấp bởi thiếu sót về mặt giấy tờ pháp lý hay có những rủi ro bất thường.

Xem thêm: Nhà vườn Đại Kim Định Công

Khi đầu tư mua bán đất nền dự án cần tránh những loại đất nào?

Đất nền do chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Khi kinh doanh gặp nhiều khó khăn, rắc rở các chủ đầu tư thường đi vay thế chấp cầm cố ngân hàng đất để mang về số tiền, sau khi đã giải quyết xong vấn đề thì cầm tiền đến chuộng lại mảnh đất. Và mảnh đất đó nếu công việc làm ăn không được thuận lợi sẽ bị bán đi.Việc bán mảnh đất sẽ khiến chủ đầu tư trả được nợ cho ngân hàng, ngân hàng thu được khoản nợ một cách nhanh chóng và khách hàng thì có đất với những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, đấy chỉ là trên lý thuyết, còn thực tế có không ít những khách hàng bị bên bán lật lọng, bất kể giấy tờ mua bán của 3 bên có chặt chẽ đến đâu thì cũng có những lỗ hỏng để người bán có thể luồn lách được. Những tình huống xấu cũng có thể xảy ra khi chủ đầu tư phá sản hoặc ngân hàng phát mãi mảnh đất.

Những lợi ích và các vấn đề liên quan đến đường vành đai 3 Hà Nội | Chia sẻ
tin tức đời sống, gia đình Việt

Khi đầu tư mua bán đất nền dự án cần tránh những loại đất nào?

Phần đất chưa được cấp phép

Trước khi quyết định đầu tư đất nền ở bất kỳ nơi nào, bạn nên chú ý đến những giấy tờ hay thủ tục pháp lý xem chủ sở hữu đã có đầy đủ hay chưa. Đã có rất nhiều trường hợp mảnh đất của nhà đầu tư là mảnh đất không được hay chưa được phép phân lô, chia thửa. Khi đã đầu tư vào những mảnh đất như vậy, nhà đầu tư sẽ rất khó bán ra thậm chí dùng những phương pháp như đòn bảy kinh tế cũng không giải quyết được vấn đề. Với những mảnh đất chưa được chia thửa hay phân lô sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất nền dự án hay đất nền liền kề và sẽ không được cấp sổ đỏ đối với những mảnh đất nền thổ cư.

Thông tin xoay quanh bản đồ quy hoạch đường vành đai 1 Hà Nội | Chia sẻ tin
tức đời sống, gia đình Việt

Khi đầu tư mua bán đất nền dự án cần tránh những loại đất nào?

Theo quy đinh của pháp luật, để có được đầy đủ những giấy tờ về mặt pháp lý cần đến những quyết định của những ban ngành hay cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chính vì vậy, để tránh xảy ra những sai sót hay rủi ro không đáng có, nhà đầu tư nên kiểm tra đầy đủ những chứng từ, giấy tờ bắt buộc phải có trước khi ra quyết định đầu tư vào mảnh đất nào.

Với 3 loại đất trên hy vọng bạn có những thông tin hữu ích và có những khoản đầu tư sáng suốt trong việc đầu tư bất động sản nói chung và khi buôn bán đất nền dự án nói riêng.

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới