spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủTin tứcMở tiệm giặt là cần những gì? Bí quyết thành công của...

Mở tiệm giặt là cần những gì? Bí quyết thành công của startup nên biết

-

Ngoài việc đầu tư hệ thống máy giặt công nghiệp thì mở tiệm giặt là cần những gì nữa? Cùng khám phá bí kíp kinh doanh thành công khi bắt đầu khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh tiệm giặt là.

mở tiệm giặt là cần những gì?

Mở tiệm giặt là cần những gì? Bí quyết vàng để kinh doanh thành công

Xác định rõ nhu cầu thị trường

Không phải cứ đầu tư hệ thống máy giặt công nghiệp xịn, cửa hàng to, vị trí đắc địa là sẽ đảm bảo công việc kinh doanh của bạn thành công. Bạn cần nắm rõ và hiểu được nhu cầu thị trường của mình. Từ đó vẽ ra được chân dung đối tượng khách hàng và xây dựng ra mô hình kinh doanh trước khi quyết định đầu tư.

Địa điểm và mặt bằng

Mở tiệm giặt là cần những gì? Chắc chắn không thể thiếu được địa điểm và mặt bằng tốt. Nếu như bạn có sẵn mặt bằng sẽ giảm bớt được chi phí thuê đắt đỏ hàng tháng. Còn nếu chưa có, việc khảo sát các địa điểm cho thuê nên thực hiện cẩn trọng để đảm bảo vị trí đó thu hút được khách hàng cũng như có mức giá cho thuê không quá đắt đỏ so với thu nhập hàng tháng.

Xác định rõ mô hình kinh doanh

Nếu bạn muốn mở tiệm giặt là quy mô nhỏ nên xác định rõ số lượng thiết bị đầu tư chỉ từ 5- 6 máy giặt – sấy và cân nhắc tới việc không cần thuê thêm nhân viên hỗ trợ.

Nếu bạn muốn mở tiệm quy mô vừa và lớn với số lượng máy giặt, sấy nhiều, năng suất cao và có nhân viên hỗ trợ sẽ phù hợp với những khu vực đông dân cư hoặc các đơn vị chuyên hỗ trợ làm sạch trang thiết bị, quần áo, đồ bảo hộ cho các hệ thống: nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, khu nhà ở tập thể…

mở tiệm giặt là cần những gì? 1

Dự trù chi phí

Nếu không dự trù chi phí cần có, chắc chắn 1 điều là bạn sẽ đầu tư hoang phí và không hiệu quả. Những chi phí cần thiết để mở và duy trì hoạt động của tiệm giặt là bao gồm:

  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Chi phí đầu tư mua máy móc, thiết bị, hóa chất như: máy giặt công nghiệp, máy sấy…
  • Chi phí thuê nhân viên
  • Chi phí điện nước hàng tháng
  • Chi phí marketing

Lựa chọn bột giặt, nước xả vải

Việc lựa chọn loại bột giặt và nước xả vải rất quan trọng. Không chỉ quyết định tới khả năng làm sạch vải vóc mà còn ảnh hưởng tới chi phí dịch vụ và lời lãi thu được. Hơn thế nữa, loại hóa chất lựa chọn sẽ có hương thơm khác nhau, yếu tố quyết định không nhỏ tới việc khách hàng có yêu thích dịch vụ bên bạn hay không.

Lựa chọn thiết bị giặt, sấy

Từ những yếu tố trên, bạn sẽ định hình được bức tranh tổng thể của tiệm giặt là rồi từ đó quyết định tới năng suất cần đảm bảo của mỗi loại máy móc cần đầu tư. Không nên mua máy giặt, sấy có năng suất giặt quá cao, sẽ gây lãng phí điện năng, nước và chi phí mua máy ban đầu.

Trong trường hợp kinh phí eo hẹp, bạn có thể cân nhắc mua lại máy giặt sấy đã qua sử dụng, nhưng nên tham khảo và tìm hiểu kĩ lưỡng.

Vậy mở tiệm giặt là cần những gì? Hy vọn bạn đã tìm ra câu trả lời qua bài viết trên đây.

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới