spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủCông nghệMột số thói quen xấu cần bỏ trong quá trình sử dụng...

Một số thói quen xấu cần bỏ trong quá trình sử dụng máy tính cũ

-

Máy tính là một trong những thiết bị khá thông dụng với thời đại 4.0 hiện nay. Tuy là một thiết bị phổ biến nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc sử dụng chiếc máy tính để bàn trọn bộ của mình kéo dài tuổi thọ.  Ở thông tin bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số thói quen xấu cần bỏ trong quá trình sử dụng máy tính cũ. Mời bạn tham khảo nhé.

1.Của bền tại người  và một số thói quen xấu cần bỏ khi sử dụng máy tính cũ

Ông cha ta thường có câu của bền tại người. Câu nói này quả không sai. Một thiết bị hay vật dụng nào đó có tuổi thọ bền hay không sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Với những vật dụng như chiếc máy tính cũ cũng vậy. Máy tính có độ bền hay không phụ thuộc ít nhiều vào thói quen của người dùng. Tuy nhiên nhiều người lại vô tình không biết những thói quen này vô tình làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính.

3 lý do vì sao cần đến robot hút bụi

Và rất có thể họ đã mắc một trong những sai lầm dưới đây.

Cái gì cũng vứt ngoài màn hình deptop

Vâng, rất nhiều người có thói quen cái gì cũng để trên màn hình deptop.  Và họ biện hộ rằng như vậy để tìm cho nhanh. Tuy nhiên đây thực sự là một thói quen không tốt cho lắm. Ví dụ bạn để chục cái file word trên màn hình deptop với nhiều chủ đề bạn đang làm khác nhau. Đến khi bạn cần tìm 1 file word cần thiết thì sẽ mất khá nhiều thời gian. Thay vì để nhiều bản word bạn tạo ra nhiều forder cho từng mục cùng chủ đề. Mỗi lần tìm kiếm bạn sẽ dễ tìm kiếm hơn.

Không resetart máy bao giờ:

Vâng, máy tính cũng giống như người con người. Chúng ta cần thi thoảng resetart lại máy. Nhưng rất nhiều người không biết hoặc không có thói quen này. Việc này giống như bạn đang ép máy tính làm việc quả tải nhiều giờ. Khiến một số linh kiện sẽ bị hoạt động quá tải,  dễ bị nóng như Cpu. Điều này làm giảm tuổi thọ máy.

Sử dụng nhiều chương trình một lúc

Bạn có thể sử dụng nhiều chương trình một lúc nhưng đó là với máy tính có cấu hình có cấu hình cao. Nếu một máy tính để bàn trọn bộ chỉ có cấu hình core i3 thì chỉ nên chạy ít chương trình. Điều này giảm tình trạng máy tính bị đơ, giật, lag

Biến bàn phím thành phòng ăn

Rất nhiều người có thói quen để đồ ăn cạnh nơi làm việc của mình. Đây là một thói quen xấu cần hạn chế tối đa bởi rất có thể trong  quá trình sử dụng bạn sẽ làm thức ăn vương vào máy tính. Máy tính của bạn có thể bị  ngỏm bất cứ lúc nào

Không tắt máy tính khi không làm việc nữa

Rất nhiều người có thói quen, để máy tính ở đó và bạn đi ra ngoài hoặc chạy đi làm một việc khác. Nhưng bạn thử nghĩ xem nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi. Nếu bạn không có ở đó mà chúng nghịch và táy máy thì ..máy tính ít thì mất dự liệu nặng thì có thể bị hỏng.

Sử dụng máy tính nhiều giờ liên tục

Miếng lót chuột dành cho game thủ

Vâng, như đã chia sẻ ở trên máy tính cũng giống như con người. Linh kiện máy tính cũng cần nghỉ ngơi. Nếu bạn cứ bắt máy tính để bàn trọn bộ của mình làm việc liên tục thì …máy tính sẽ bị giảm tuổi thọ cho mà xem.

Lưu mật khẩu trong một file trên máy tính

Vâng, rất nhiều người có thói quen đó là họ tạo các tài khoản khác nhau ( phục vụ cho công việc) nhưng họ lại lưu mật khẩu và bảo mật trên màn hình máy tính hoặc file nào đó  trong máy. Gỉa dụ máy tính của bạn bị nhiễm viruts hoặc có người khác xâm nhập thì sao nhỉ.

Không bao giờ vệ sinh máy tính

Thói quen không vệ sinh máy tính định kỳ cũng là một trong những thói quen xấu mà người dùng máy tính cần bỏ để máy tính kéo dài tuổi thọ.

Hi vọng với những chia sẻ một số thói quen xấu cần bỏ trong quá trình sử dụng máy tính cũ trên đây. Bạn có thêm kinh  nghiệm cho mình khi sử dụng máy tính cũ. Nếu muốn sở hữu bất kể linh kiện máy tính nào với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới