spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủCông nghệNhững chiến thuật xây dựng backlink hiệu quả

Những chiến thuật xây dựng backlink hiệu quả

-

Làm thế nào để quảng bá website một cách hiệu quả và tạo hiệu ứng tốt với khách hàng là nỗi trăn trở của rất nhiều người làm lĩnh vực content, cụ thể là các SEOers. Việc thiết lập backlink không phải là điều quá khó khăn, thế nhưng backlink hiệu quả lại là một vấn đề vẫn còn nhiều thắc mắc.

Trong lĩnh vực SEO, backlink được coi là một nghệ thuật tiếp thị và quảng bá, cần được thực hiện một cách chỉn chu và cân nhắc kĩ lưỡng. Để có thể giúp bạn thực hiện backlink một cách hiệu quả, bài viết này sẽ đưa ra một số phương pháp backlink cũng như những mặt lợi và hại của nó.

Backlink bằng phương thức Professional Backlinking

Đây là cách thức backlink được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Các SEOer không cần tốn thời gian để xây dựng bài viết mà chỉ cần liên hệ với các trang báo điện tử có độ tương tác cao để đăng tải những bài viết có sẵn đường link liên kết ở đó.

Sau đó, thiết lập quảng cáo textlink và gửi lên website directory. Cách backlink này có ưu điểm là tiết kiệm thời gian, có thể cập nhập link mỗi ngày và liên tục.

Những chiến thuật xây dựng backlink hiệu quả

Backlink thông qua các bài báo trên mạng sẽ giúp kéo rank cho website của bạn khá nhanh chóng bởi hầu hết các trang báo điện tử đều có lưu lượng người truy cập khổng lồ mỗi ngày, mỗi giờ, giúp tăng số lượng người truy cập vào link. Tuy nhiên việc chèn link vào các bài báo thường không có sự ăn khớp và phù hợp về nội dung, do vậy khả năng tương tác cũng không cao.

Backlink bằng phương thức Social Backlinking

Có thể coi đây là phương pháp backlink có giá thành rẻ nhất bởi đặc điểm linh động, tiện lợi và dễ dàng thực hiện bất cứ khi nào và ở đây. SEOers thực hiện backlink ngay trên những trang mạng xã hội hay blog, thông qua những comment, bình luận và chèn liên kết link vào đó nhằm thu hút sự chú ý của những người dùng mạng xã hội. Ưu điểm của cách backlink này là tiết kiệm nhiều chi phí, dễ dàng thực hiện, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu làm quen với SEO.

Những chiến thuật xây dựng backlink hiệu quả

Tuy nhiên chính sự tiện lợi này vô tình khiến Social Backlinking trở thành hiện tượng spam trên các trang web khác, hiệu quả quảng bá không cao bởi sự xuất hiện dày đặc của các đường link ở nhiều bài viết có nội dung không liên quan khiến cho website của bạn trở nên kém uy tín, kém chất lượng, không được đánh giá cao.

Hơn nữa, Google hiện nay có khả năng quét spam để phát hiện và hạn chế hoạt động của các trang web có dấu hiệu spam, do vậy cách backlink này rất dễ bị đánh giá là spam, vi phạm quy định.

Backlink bằng phương thức Information backlinking

Phương pháp backlink bằng cách tự tạo dựng bài viết để chèn link mang lại hiệu quả tương tác khá cao bởi sản phẩm là kết quả của sự sáng tạo nội dung để điều hướng cho backlink của mình. Những bài viết riêng biệt có chèn backlink không bị trộn lẫn với bất kì web nào khác và có nội dung chủ đạo liên quan đến backlink, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận thông tin mà bài viết muốn truyền tải cũng như truy cập link để nắm bắt thêm thông tin cần thiết.

Những chiến thuật xây dựng backlink hiệu quả

 

Để xây dựng backlink đạt hiệu quả SEO tối ưu, bạn nên lựa chọn phương thức sao cho phù hợp với lĩnh vực của mình và tạo dựng nội dung tương ứng với chủ đề của website. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ backlink để sở hữu chất lượng backlink đảm bảo, uy tín cho website của mình cũng như tăng xếp hạng cho website trên công cụ tìm kiếm Google.

>> Xem thêm:

Khắc phục lỗi không nhận của chuột không dây

Thiết kế dáng loa nào đẹp nhất hiện nay

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới