Có rất nhiều những cảnh báo mà cơ thể nhắc nhở bạn nhưng bạn lại lờ đi hoặc có thể không biết lý do tại sao. Và đó được xem là nguyên nhân khiến cho sức khỏe của bạn bị giảm sút. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những dấu hiệu cảnh báo cơ thể mất nước mặc dù bạn không hề khát – nó rất nghiêm trọng bởi cơ thể chúng ta có đến 70% là nước.

Chuột rút cơ bắp

Nước – một nhân tố cần thiết trong cơ thể của mỗi con người. Vì vậy khi thiếu nước sẽ khiến cho tín hiệu thần kinh từ não bộ đến những cơ bắp không thể đảm đương nhiệm vụ tốt được nên sẽ dẫn đến tình trạng co rút cơ bắp và đặc biệt là chuột rút ở cơ bắp chân.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể mất nước

Không chỉ thể, khi tập thể dục mà không cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể cũng là nguyên nhân gây mất cân bằng điện phân trong cơ thể. Và khi tình trạng này nghiêm trọng hơn thì nó không chỉ dừng lại ở co rút ở những cơ bắp mà nó còn khiến cho toàn bộ cơ thể đau nhức vào ngày hôm sau.

Tự nhiên thèm đồ ngọt

Trong cơ thể thì gan rất cần nước để hoạt động và một trong nhiệm vụ đặc biệt của gan đó là giúp giải phòng những chất glucogen, những phân tử trữ đường. Và khi không đủ nhiên liệu thì gan sẽ không thẻ giải phóng glucose cùng những năng lượng khác được. Kết quả là khiến chúng ta phải bì đắp cho cơ thể bằng cách ăn uống và đặc biệt là có cảm giác thèm bánh và nước ngọt.

Có cảm giác chóng mặt thường xuyên

Việc uống nước có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng máu và huyết áp trong cơ thể, chính vì thế mà hiển nhiên khi thiếu nước thì cơ thể sẽ xuất hiện những cảm giác chóng mặt. Ngoài ra không chỉ xuất hiện những cơn chóng mặt mà nó còn ảnh hưởng đến hệ tiền đình khi mất  nước nên cơ thể cũng có cảm giác buồn nôn và khó chịu.

Có cảm giác chóng mặt thường xuyên

Đi tiểu ít

Một điều dẫn nhận thấy nữa là số lần đi vệ sinh giảm cũng là điều chứng tỏ cơ thể bạn đang cầu cứu và cần bổ sung thêm nước. Bạn hãy để ý và quan sát thông thường người bình thường sẽ đi tiểu mỗi 2-3 giờ/ lần nhưng nếu bạn qua khoảng thời gaian đó quá lâu mà vẫn không muốn đi thì bạn hãy xem lại cách uống nước của mình và cần cung cấp thêm nước cho cơ thể.

Không chỉ thể, theo những chuyên gia về chăm sóc sức khỏe thì việc đi tiểu ít cũng rất nguy hiểm bởi những chất độc hại khi ở quá lâu trong cơ thể sẽ dễ dàng phát sinh những bệnh liên quan đến thận như sỏi thận.

Việc đi đại tiện khó khăn

Như đã được biết trong cơ thể có đến hơn 70% là nước và nước lại có vai trò hỗ trợ toàn bộ hệ tiêu hóa. Nên khi cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho việc bôi trơn ruột khó khăn dễ đẫn việc đi đại tiện trở nên khó khăn hơn.  Vì vậy việc cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể là điều rất cần thiết và không thể chần chừ cần áp dụng và uống ngay nhé!

Để có một sức khỏe tốt nhất thì bạn đừng bao giờ phớt lờ những lời cảnh báo từ cơ thể từ những triệu chứng bình thường nhất. Ngoài ra thiếu nước rất nguy hiểm và nó có thể ảnh hưởng đến cả mạng sống của bạn vì vậy hãy tạo cho mình một thói quen thường xuyên uống nước và nên uổng đủ 2 lit nước mỗi ngày.

Các bài viết liên quan:

Ăn khoai lang có giảm cân không

Huyết áp bao nhiêu là bình thường

Bài trướcCập nhật những loại đồ uống tốt cho sức khỏe
Bài tiếp theoMách cho bạn – Những cách phòng bệnh xương khớp khi trời lạnh