spot_img
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủBlogNiềng răng mắc cài trong suốt và 3 vấn đề bạn cần...

Niềng răng mắc cài trong suốt và 3 vấn đề bạn cần biết

-

Niềng răng mắc cài được nhiều khách hàng lựa chọn để tiến hành chỉnh nha, khắc phục các khuyết điểm của răng miệng. Trong số đó thì niềng răng mắc cài trong suốt được ưa chuộng hơn cả nếu xét về mức độ thẩm mỹ mà nó mang lại. Với những thông tin Nha khoa Quốc tế 108 chia sẻ dưới đây về ưu điểm nhược điểm thì chắc chắn bạn đọc sẽ biết rõ hơn về phương pháp niềng răng này. 

Mục lục


Niềng răng mắc cài trong suốt 

Niềng răng mắc cài trong suốt còn được gọi với cái tên khác đó là niềng răng mắc cài sứ. Đó là loại chỉnh nha sử dụng một hệ thống mắc cài và dây cung được làm từ chất liệu là sứ (sứ nguyên chất). Loại niềng răng sẽ hoạt động theo cơ chế đó là tác dụng các lực đẩy để giúp cho răng di chuyển, sắp xếp về đúng với vị trí chuẩn của răng trên cung hàm. Giúp khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm về răng và ổn định khớp cắn cân đối. 

Niềng răng mắc cài trong suốt 

Niềng răng mắc cài trong suốt 

Nhiều người hay nhầm lẫn phương pháp mắc cài trong suốt với niềng răng trong suốt. Niềng răng trong suốt là sử dụng khay niềng còn đây vẫn là phương pháp sử dụng mắc cài. 

Đọc thêm:

Ưu điểm của mắc cài trong suốt 

Loại niềng răng này có khá nhiều ưu điểm và đã khắc phục được hầu hết những nhược điểm của loại mắc cài kim loại. Cụ thể, nó có những ưu điểm sau đây: 

Tính thẩm mỹ cao

Đối với những người thường xuyên phải giao tiếp, nói chuyện thì việc đeo mắc cài sẽ có những cản trở nhất định. Tuy nhiên, đối với phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt này, bạn hoàn toàn có thể tự tin để nói chuyện . Nếu không để ý kỹ thì đối phương sẽ khó phát hiện ra bạn đang đeo mắc cài. Bởi vì chất liệu sứ trong suốt và có màu giống với màu răng thật. Chính vì vậy, mắc cài trong suốt mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng tốt. 

Mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt đối 

Mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt đối 

An toàn với cơ thể

Đối với loại mắc cài kim loại thì những người bị dị ứng kim loại sẽ không thể sử dụng được. Tuy nhiên, đối với mắc cài sứ thì hoàn toàn yên tâm. Với cấu tạo mắc cài là hợp kim sứ cũng một vài nguyên liệu vô cơ. Nó hoàn toàn không gây ra bất kỳ sự kích ứng nào cho cơ thể, đồng thời cũng an toàn cho toàn bộ khoang miệng, không ảnh hưởng gì đến lưỡi, nướu hay các vùng mô mềm khác. 

Hiệu quả cao

Phương pháp này gắn trực tiếp lên bề mặt răng và điều chỉnh lực thích hợp để răng di chuyển từ từ theo từng giai đoạn. Quá trình niềng răng diễn ra khá lâu và liên tục, chính vì vậy mà người niềng răng cần phải kiên trì. 

Niềng răng mắc cài sứ sẽ mang đến hiệu quả vô cùng tốt cho bệnh nhân, mang lại một hàm răng đều đẹp và vô cùng tự nhiên. 

Niềng răng mắc cài sứ mang đến hiệu quả cao sau khi quá trình kết thúc

Niềng răng mắc cài sứ mang đến hiệu quả cao sau khi quá trình kết thúc

Nhược điểm của niềng răng sứ

Với nhiều ưu điểm như vậy, nhưng niềng răng mắc cài trong suốt vẫn còn một vài nhược điểm như sau: 

  • So với các loại mắc cài khác thì chi phí niềng răng mắc cài trong suốt sẽ cao hơn. 

  • Do độ cứng chắc của sứ thấp hơn so với chất liệu kim loại nên việc bung bật cũng như bể vỡ là không thể tránh khỏi được. 

  • Thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với mắc cài kim loại (do lực kéo của nó thấp hơn). 

  • Thời gian đầu mới đeo mắc cài thì sẽ có cảm giác khó chịu và hơi khó để thích nghi bởi vì chốt niềng răng của nó khá lớn, lớn hơn những loại mắc cài khác. 

  • Chân đế xung quanh phần mắc cài, phần ngay bên dưới rất dễ bị nhiễm màu ố vàng, đen xỉn nếu như việc chăm sóc răng miệng và việc vệ sinh không diễn ra thường xuyên và đúng cách. 

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc những đặc điểm nổi bật cũng như hạn chế của loại niềng răng mắc cài trong suốt này. Hy vọng, các thông tin hữu ích đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng hiệu quả. 

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới