spot_img
Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022
Trang chủBlogỐng ly tâm 15ml và những ưu điểm nổi bật của ống...

Ống ly tâm 15ml và những ưu điểm nổi bật của ống ly tâm Sarstedt

-

Công dụng của ống ly tâm

Ống ly tâm hay còn gọi là ống falcon được sử dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, viện nghiên cứu,… từ việc bảo quản mẫu đến ly tâm tốc độ cao. Đây là dụng cụ được dùng để chứa mẫu, sau khi ly tâm ta sẽ thu được lượng một mẫu mong muốn nằm dưới đáy của ống.

p>

Ly tâm là thực chất là quá trình tiến hành tách hoặc cô đặc các vật liệu lơ lửng có trong môi trường chất lỏng dưới tác động của trọng lựa lên các phần tử, ngay cả các phân tử lớn. Khi đó, hai phần tử có khối lượng khác nhau sẽ lắng trong ống ly tâm ở tốc độ khác nhau tương đương với trọng lượng.

Ống ly tâm là ống thẳng đứng làm bằng nhựa hoặc thủy tinh hiệu chuẩn được dùng cho máy ly tâm. Các loại ống này được thiết kế phù hợp với các khe ly tâm của máy dùng để phân tách các vật liệu khác nhau.

ống ly tâm nhựa dùng cho máy ly tâm

Đặc điểm nổi bật của ống ly tâm

Dựa vào chất liệu của centrifuge tube, có thể phân ra các đặc điểm nổi bật ứng với mỗi loại ống ly tâm như sau:
Ống ly tâm bằng nhựa có giá thành thấp hơn so với ống ly tâm bằng thủy tinh. Sản phẩm cũng có vạch chia rõ ràng và đa dạng về dung tích. Ống ly tâm bằng nhựa đặc biệt thích hợp để ly tâm nước. Nhưng việc vệ sinh ống ly tâm bằng nhựa khó hơn so với ống ly tâm bằng thủy tinh nên ống ly tâm bằng nhựa thường được sử dụng một lần.
Ống ly tâm bằng thủy tinh hoạt động với hầu hết các dung môi, nhưng nhìn chung giá thành cao hơn so với ống ly tâm bằng nhựa. Ống ly tâm bằng thủy tinh được làm sạch giống như các dụng cụ thủy tinh thông thường khác trong phòng thí nghiệm và được khử trùng trong nồi hấp. Máy ly tâm tác động rất mạnh vào thành ống ly tâm, có thể làm xuất hiện các vết xước li ti trên ống ly tâm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, bạn cần hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận khi rửa các ống ly tâm.
Ống Eppendorf là ống ly tâm được làm bằng nhựa trong suốt giống như polyetylen và dùng một lần. Ống có dung tích từ 0.5ml đến 2ml và thường được sử dụng trong microcentrifuges. Ống Eppendorf thường là bán hình nón với các nắp bịt kín.

Trên thị trường hiện nay ống ly tâm Sartedt đang được sử dụng rất phổ biến bởi tính an toàn và hiệu quả cao.

ống ly tâm Sarstedt

Ưu điểm nổi bật của ống ly tâm Sartedt

Model nổi bật: Ống ly tâm 15 ml
Ống ly tâm 15 ml Sarstedt sử dụng cùng với máy ly tâm nhằm mục đích phân tách tế bào và phân tách dung môi trong sinh học phân tử, trong các phòng thí nghiệm vi sinh, phòng thí nghiệm và các viện nghiên cứu,..
Đặc tính kỹ thuật của ống ly tâm 15ml Sarstedt:
– Ống ly tâm 15 ml hay còn có tên gọi khác là ống falcon 15 ml dùng trong máy ly tâm hay ống chứa môi trường bảo quản mẫu trong sinh học phân tử.
– Màu sắc của ống:  trong suốt
– Màu sắc nắp: màu đỏ
– Loại nắp ống: nắp vặn, đế nón,
– Chất liệu ống: Polypropylene(PP)
– Chất liệu nắp: Polyethylene mật độ cao (HD-PE)
– Không chứa DNA, không chứa Dnase, không chứa RNase
– Không chứa porygens- nội độc tố
– Không chứa chất gây độc tế bào
– Sản phẩm được vô trùng và khử trùng bằng chiếu xạ điện tử
– Sản phẩm đạt đầy đủ chứng nhận chất lượng IVD, CE và đáp ứng yêu cầu IATA.
Hiện TSI Hà Nội đang là đơn vị phân phối độc quyền vật tư y tế Sarstedt nói chung và ống ly tâm Sarstedt nói riêng. Đến với chúng tôi, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả!

Tham khảo thêm tại đây:

https://doisongbamien.com/nhung-thanh-phan-cua-tu-dong-hoa-cong-nghiep/

https://doisongbamien.com/tao-app-ban-hang-online/

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới