spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủSức khỏePhương pháp chăm sóc và chế độ ăn uống hàng ngày cho...

Phương pháp chăm sóc và chế độ ăn uống hàng ngày cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

-

Viêm Khớp dạng thấp là một bệnh của viêm khớp, một căn bệnh tự miễn dịch hệ thống, ăn uống không ngon miệng, đêm không ngủ… là những biểu hiện hàng ngày tra tấn bệnh nhân về tinh thần và thể chất, cơn đau của bệnh viêm khớp dạng thấp với những người bình thường không thể chịu nổi.

Do thời gian dùng thuốc dài, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp không chỉ làm trầm trọng thêm các khớp của toàn bộ cơ thể, nhưng gan và thận sẽ có các mức độ bệnh khác nhau do ảnh hưởng của thuốc. Khi ngừng thuốc, tình trạng viêm khớp dạng thấp trở nên trầm trọng hơn và bệnh nhân bước vào chu kỳ vòng luẩn quẩn trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, trong các nghiên cứu lâm sàng, các bác sĩ khuyên rằng trong khi điều trị bệnh, nên tới khám và nghe theo các tư vấn của chuyên gia, nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng trong quá trình vật lý trị liệu hàng ngày cho những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp để đạt được hiệu quả điều trị tốt. Vì vậy, chăm sóc hàng ngày và chăm sóc chế độ ăn uống của viêm khớp dạng thấp như thế nào? Dưới đây, là bài chia sẻ được chúng tôi tổng hợp lại từ những thông tin đưa ra của bộ y tế.

Phương pháp chăm sóc và chế độ ăn uống hàng ngày cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

Xem thêm :

Chăm sóc hàng ngày của viêm khớp dạng thấp:

1, phải kiên nhẫn với quá trình điều trị lâu dài, uống thuốc đều đặn, thường xuyên quay trở lại phòng khám, và chấp nhận nghiêm túc trong việc điều trị sức khỏe chuyên nghiệp được chỉ định, khi nếu có khó chịu xảy ra, ngay lập tức nên thông báo cho bác sĩ.

2, mùa đông lạnh, chú ý để giữ ấm, đau khớp có thể thử tắm nước nóng để giảm đau.

3, giảm thời gian ngủ trong một thời gian dài, và không nên căng thẳng trong khi tập thể dục, bạn có thể chọn ngồi hoặc nằm trên giường để tập thể dục. Chân phải có thể thẳng, chân và bàn chân đưa lên, đến hơn ba mươi centimet tắt sau lăm giây xuống, chân trái để lặp lại hành động tương tự, hàng ngày trong hơn một vài lần để Khả năng tải là nguyên tắc.

4. Nếu cơ thể nóng, ăn nhiều đậu xanh, dưa hấu và các loại thực phẩm khác, nếu trời lạnh, bạn nên ăn thịt cừu hoặc thịt bò, nhưng lượng ăn không nên quá nhiều.

5, Nguồn calo nên được dựa trên đường và protein, nếu trọng lượng vượt quá tiêu chuẩn, giảm dần trọng lượng.

6, các chế độ ăn uống nên chọn thức ăn dễ tiêu hóa, phương pháp nấu ăn nên được lựa chọn hợp lý và làm mới như nguyên tắc, ăn ít cay, nhờn và thực phẩm lạnh.

Chế độ ăn uống viêm khớp dạng thấp:

Tuân thủ: một nguyên tắc ăn uống là điều quan trọng nhất.

1. Một nguyên tắc: protein cao, vitamin cao, chế độ ăn ít chất béo

2, ba điều cấm kỵ:

(1) Hải sản. Hải sản có chứa axit uric, được hấp thụ bởi cơ thể và hình thành các tinh thể urat ở các khớp, làm cho các triệu chứng khớp trở nên tồi tệ hơn. Không nên ăn rong biển, dưa leo biển, cá biển, tôm biển và hải sản khác.

(2) Chất béo cao. Chất béo có thể tạo ra các cơ quan xeton trong quá trình oxy hóa trong cơ thể, trong khi cơ thể ketone quá mức có tác dụng kích thích mạnh trên khớp. Do đó, bệnh nhân không nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo như sữa, chất béo, vv, nấu ăn, súp cũng nên ít dầu hơn.

(3) Peracid, thức ăn mặn. lượng thức ăn có tính axit, nếu giá trị pH của cơ thể vượt quá bình thường, sẽ gây ra sự tiết acid lactic, và tiêu thụ một số tiền nhất định của canxi cơ thể, và các ion magiê, tăng các triệu chứng; và thức ăn mặn sẽ làm cho cơ thể của natri tăng, cùng Sẽ làm nặng thêm các triệu chứng.

Thông qua việc chăm sóc hàng ngày của viêm khớp dạng thấp và sự hiểu biết về chăm sóc sức khỏe chế độ ăn uống, chúng ta nên có một sự hiểu biết cấp tính hơn về bệnh viêm khớp dạng thấp!

Các bài viết liên quan:

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới