spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủBlogBỏ túi ngay cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu...

Bỏ túi ngay cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả và tiết kiệm nhất

-

Bồn cầu thoát nước chậm khiến bạn lo lắng, khó chịu nhưng bạn lại không biết rằng hiện tượng này có thể xử lý hoàn toàn đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả và tiết kiệm qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm

Trước tiên, để có cách xử lý hiệu quả, cần tìm được nguyên nhân chính xác để không gặp phải tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”. Bồn cầu chậm thoát nước là một hiện tượng khá phổ biến và do rất nhiều nguyên nhân như sau:

 • Nguyên nhân hay xảy ra nhất mà trong quá trình thông tắc ống người ta nhận thấy, đó là đường ống thoát nước thải từ bồn cầu đến bể phốt bị tắc. Đây là một trong những trường hợp khó khắc phục nhất.
 • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh chỉ trong một lần đi vệ sinh khiến cho giấy không kịp phân hủy gây ra tình trạng dồn ứ.
 • Vô tình làm rơi vật cứng vào bồn cầu như vật dụng cá nhân, đồ chơi trẻ em,… những vật này khó phân huỷ và bị kẹt lại trong đường ống.
 • Thiết kế của hầm cầu không có các đường thoát khí khiến cho quá trình thoát nước bị khó khăn.
 • Do công trình vệ sinh đã xây dựng khá lâu mà không được xử lí và hút bể phốt định kì, dẫn đến bể phốt bị đầy.
 • Bể phốt xây tương đối cao so với bồn cầu và đường dẫn ống nước thải.
 • Do lắp đặp hệ thống vệ sinh sai. Đây là nguyên nhân rất ít người tìm ra. Dấu hiệu của hiện tượng này đó là nước chạy rất chậm, kêu ục ục, dội nước thêm vẫn không trôi. Lý do của hiện tượng này chính là hệ thống được lắp đặt không đúng vị trí, tâm đầu xả bồn cầu không trùng với ống thoát chất thải, dẫn đến lắp bị lệch. Khi xả nước một phần xuống và một phần không xuống. Một số WC dưới trệt còn có tình trạng nước không chảy vào hầm cầu mà chảy xói cả cát dưới nền nhà.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả nhanh chóng

Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn có thể thử một số cách dưới đây để xử lý :  

 • Dùng móc quần áo hoặc thanh sắt dài, mỏng, chắc chắn để kéo các đồ vật, chất thải khó tiêu trong bồn cầu ra. Cách này thường dùng khi bạn làm rơi các vật dụng cá nhân vào bồn cầu.

 • Khi giấy vệ sinh bị mắc kẹt bên trong thì bạn có thể đổ nước nóng và dấm ăn vào trong bồn cầu và đợi một lúc để giấy có thời gian phân hủy và trôi xuống. Hoặc có thể dùng banking soda, đây cũng là một cách hữu hiệu được nhiều người sử dụng.

 • Nếu vấn đề xuất phát từ bể phốt thì cần sử dụng một số hoạt chất vi sinh, hoặc men xử lí bể phốt để đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất hữu cơ bên trong. Lưu ý, không nên sử dụng những chất hóa học mạnh, như vậy sẽ làm hại đến các vi khuẩn yếu khí có lợi cho quá trình phân hủy các chất thải.

 • Đối với những trường hợp bị nghẹt nghiêm trọng hơn mà không phải tại dầy bể phốt, bạn có thể sử dụng để có cách xử lí hiệu quả hơn đó là các loại máy thông tắc vệ sinh. Hiện nay các loại máy thông tắc được bán phổ biến, bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường để sử dụng hiệu quả nhất.

Trên đây là một số cách xử lý cầu rút nước chậm hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chúc các bạn tìm được biện pháp phù hợp nhất để xử lý nhanh chóng các tình trạng này, giữ không gian sống luôn trong lành.

Xem thêm: https://doisongbamien.com/

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới