spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủTin tứcLí do và cách hút bể phốt triệt để

Lí do và cách hút bể phốt triệt để

-

Một vài lí do và cách hút bể phốt triệt để mà chúng tôi đưa ra sau đây đã được áp dụng từ những dịch vụ hút bể phốt tại Nam Định, các quận Hà Nội, Vĩnh Phúc…và nhiều địa phương khác để phần nào giải quyết những thắc mắc của người dân.

Lí do cần hút bể phốt: 

Trước tiên bạn phải biết thời điểm cần tiến hành hút bể phốt để gọi dịch vụ phù hợp. Bể phốt cần hút khi : bồn cầu thường xuyên bị tắc nhưng không xuất phát từ việc rơi dị vật xuống hay thiết kế sai và quan trọng là khi nước phốt thường xuyên bị trào ngược lên khi xả nước  . Đây là vấn đề lớn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và vệ sinh môi trường.

Cách hút bể phốt triệt để 

Bước thứ nhất: 

Bể tự hoại cần được bơm ra và đảm bảo được làm sạch khi các các chất thải tắc nghẽn lâu trong bể phốt khiến cho bạn không thể xả nước cho chúng đẩy hết xuống ben dưới.

Bước đầu tiên trong thao tác hút bể phốt triệt để là làm sạch và định vị nắp truy cập hệ thống bể phốt của bạn . Đây là bước đầu tiên trong toàn bộ quy trình hút bể phốt. Ở bước này, nhân viên tại dịch vụ hút bể phốt mà bạn vừa lựa chọn sẽ có vai trò định vị một cách chính xác nắp đậy bể phốt nhà bạn.

Luồn ống dẫn từ xe tải hút bể phốt vào trong hầm bể phốt qua đường ống thoát nước.

Bước thứ hai:  

Xác định tình trạng các mức chất lỏng trong bể phốt có liên quan đến các đường ống ra của bể phốt. Đây là bước rất quan trọng và cần thiết, thông qua tình trạng chất lỏng nhân viên của bên dịch vụ sẽ nắm bắt , xác định mức chất lỏng dưới ống đầu ra có bị rò rỉ hay không ?

Việc xác định được nguyên nhân sẽ giúp cho những người thợ kiểm tra xử lý kịp thời tình tạng rò rỉ cũng như thông tắc bể phốt một cách nhanh chóng.

Bước thứ ba:

Mở nắp bế phốt , sau khi hoàn thành xong hai bước một và hai , nhân viên hút bể phốt sẽ tiến hành mở nắp bể phốt. Đây là thao tác khá quan trọng đòi hỏi nhân viên phải có kinh nghiệm , kĩ năng nghề nghiệp cũng như phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo sự an toàn khi thực hiện .

Bước thứ tư:

Đây là bước có thể được cho là cốt lõi nhất của tất cả quá trình. Nhân viên hút bể sẽ có nhiệm vụ đưa vòi hút “chân không ” vào bể phốt đã mở sẵn. Sau đó quá trình hút bể phốt sẽ được bắt đầu. Từ thao tác này , tất cả các chất rắn, lỏng , chất thải tích tụ lâu ngày sẽ được đưa ra ngoài xe tải chuyên dụng theo đường ống nước.

Bước cuối cùng:

Sau khi hút xong không thể cứ để bể như vậy được mà phải làm sạch bể. Đây là thao tác kết thúc qúa trình bơm hút chất thải trong bể phốt. Nhân viên của dịch vụ sẽ phải bơm nước vào bể phốt để xả hết những chất cặn bã còn sót lại bằng nước sạch để chuẩn bị đưa vào hoạt động bình thường trở lại. Hơn nữa, sau đó nhân viên phải thực hiện kiểm tra tình trạng kết cấu bể phốt để dò tìm những dấu hiệu bị rò rỉ thông báo cho gia đình hạn chế và khắc phúc thậm chí có cách thay thể hệu quả .

Trên đây là những bước trong thao tác hút bể phốt triệt để mà chúng tôi đưa ra nhằm giải quyết những thắc mắc của nhiều hộ dân . Bạn nên gọi dịch vụ hút bể phốt định kì chứ không nên để qáu lâu dẫn đến tràn lan và gây hại cho nhà bạn cũng như những hộ gia đình xung quanh.

Bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ hút bể phốt tại website https://hutbephot247.com

>> xem thêm

Top những phụ kiện xe máy không thể thiếu khi đi phượt

Tổng hợp các vật liệu làm ốp chìa khóa ô tô

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới