Bán Đảo Sơn Trà – “viên ngọc xanh” của Đà Nẵng là điểm du lịch có sức hút rất lớn với thực khách khi đến với Đà Nẵng. Khám phá Sơn Trà bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời nhất. Vậy nên đi chơi ở đâu khi du lịch Bán Đảo Sơn Trà? Câu trả lời sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xem là một trong ba ngôi chùa linh thiêng nhất của thành phố Đã Nẵng và cũng là điểm du lịch nổi tiếng và thu hút khách du lịch nhất ở nơi đây. Ngôi chùa nằm ở một vị trí khá đẹp – lưng tựa núi Sơn Trà, mắt hướng ra biển. 

Ngoài ra bên cạnh ngôi chùa còn là một hệ thống những công trình kiến trúc rất đồ sộ và công phu. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có một pho tượng hật Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam, cao 67m, màu trắng với tư thế đứng mặt hướng ra biển, một tay cầm lọ nước cam lộ, một tay bắt ấn tam muội – mang đến ý nghíc bảo vệ và phù hộ cho những ngư dân ra khơi được thuận buồm xuôi gió.

Cây đa ngàn năm

Cây đa ngàn năm được nằm ở phia bắc của Bán Đảo Sơn Trà và đã tồn tại hàng ngàn năm. cây cao khoagr 26m có những tán lá xum xuê, tỏa khắp xung quanh tạo nên sự kết nối và khung sườn vững chắc cho cây. Bởi do xuất hiện từ rất lâu đời nên người dân nơi đây tôn xưng là “già làng của núi rừng”.

Không chỉ thế cây đa ngàn năm này còn gắn với truyền thuyết kỳ bí – chuyện kể về nơi đây được những vị tiên trời chọn là điểm hội tụ, vui chơi khi xuống trần gian. Vì thế mà họ yêu quý cây đa nên đã ban cho cây một dáng đứng rất kỳ vĩ với vẻ đẹp hiếm có cùng với tuổi thọ ngàn năm.

Đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ là nơi có thể chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố Đà Nẵng cũng như những hình ảnh của Bán Đảo Sơn Trà. Đỉnh Bàn Cờ nằm trên núi Sơn Trà cao 700m so với mực nước biển và chính từ đỉnh này bạn có thể phóng tầm mắt ra xa và chiêm ngưỡng toàn vẹn cảnh đẹp hùng vĩ ở Đà Nẵng.

Mang tên Đỉnh Bàn Cờ là bởi vì nơi đây có một bức tượng tiên ông đang ngồi suy nghĩ để giải nước cờ và nó còn gắn liền với truyền thuyết kể về hai tiên ông đánh cờ với nhau. Chính vì thế mà nếu đã có cơ hội đến với nơi đây du lịch thì bạn không nên bỏ qua địa điểm này – một địa điểm tuyệt đẹp có thể nhìn được toàn bộ cảnh sắc tuyệt đẹp của Đà Nẵng.

Bãi Tiên Sa

Bãi Tiên Sa là bãu biển đẹp và hoang sơ nhất ở Bán Đảo Sơn Trà. Nhờ có cả hai đầu được che chắn bởi rừng núi và đá tự nhiên nên Tiên sa được xem một bãi biển độc lập và hoàn toàn tách biệt nên sở hữu không gian rất yên tĩnh.

Đến với bãi biển Tiên Sa thực khách du lịch có thể hòa trọn mình vào với thiên nhiên và biển trời và có được những phút giây nghỉ dưỡng thoải mái nhất. Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch đển đến với bãi biển thần tiên này.

Mắt thần Đông Dương

Mắt thần Đông Dương là một trạm đặt đài rada để quan sát nằm trên Bán Đảo Sơn Trà, hoạt động của rada nhằm phục vụ những lĩnh vực khác nhau như không quân, hải quân,… Nhưng trong đó nó tập trung chủ yếu nhiệm vụ là bào vệ vùng trời của Tổ quốc Việt Nam từ khu Đồng Hới đến Buôn Ma Thuật.

Bởi đây là khu vực quân sự nên khách du kịch sẽ không thể lên đến tận đài quan sát để chiêm ngưỡng nhưng những đoạn đưỡng từ chân núi lên đài rada cũng có rất nhiều những điểm dừng chân đẹp, lý tưởng và thu hút thực khách du lịch chụp ảnh, check-in.

Các bài viết liên quan:

Ăn khoai lang có giảm cân không

Huyết áp bao nhiêu là bình thường

Bài trướcĐừng bỏ qua những điểm du lịch đẹp nhất thế giới
Bài tiếp theoDanh sách những chiếc xe máy tiết kiệm xăng nhất hiện nay