spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủCông nghệBạn đã biết đến dòng ổ cứng SSD mới có khả năng...

Bạn đã biết đến dòng ổ cứng SSD mới có khả năng chống lại ransomware chưa?

-

Thời gian gần đây, nhà phát hành linh kiện điện tử nổi tiếng Đài Loan Phison kết hợp với nhà cung cấp sản phẩm bảo mật của Mỹ – Cigent đã sáng tạo ra ổ cứng SSD thế hệ mới với tính năng và cơ chế bảo mật vượt trội hơn hẳn bất kỳ loại ổ cứng thông thường nào đang có mặt trên thị trường. Đó chính là loại ổ cứng SSD mới có khả năng chống lại ransomware.

Tìm hiểu thêm: Laptop dành cho sinh viên công nghệ thông tin

Một số thông tin chính về ổ cứng SSD Cigent

Có thể nói, sản phẩm ổ cứng cao cấp Cigent Secure SSD thế hệ mới nhất này hoàn toàn có khả năng hạn chế mọi nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu từ hacker, chống lại Ransomware. Siêu phẩm ổ cứng này đã được thiết lập cơ chế liên tục kiểm soát thông tin đăng nhập để truy cập dữ liệu, từ đó đảm bảo dữ liệu bạn đang lưu trữ sẽ luôn trong tình trạng an toàn tuyệt đối.

Dòng sản phẩm ổ cứng thông minh này bao gồm hai mẫu là K2 và Denali đều sử dụng driver NVMe PS5012-E12DC Crypto-SSD NVMe đến từ Phison. Cả hai mẫu đều không thể thiếu tính năng bảo mật dựa trên firmware nhúng cùng công nghệ độc quyền  Dynamic Data Defense Engine for Windows của nhà sản xuất Cigent.

Có thể nói, sự tích hợp hoàn hảo các công nghệ thông minh nhất vào sản phẩm ổ cứng SSD này không chỉ giúp nó tự bảo vệ mình mà còn chống lại những mối nguy hiểm bằng cách tự động chạy chương trình mã hóa để cất giấu tài liệu thuộc hàng đặc biệt quan trọng.

Theo lời phát biểu của chủ tịch và G của tập đoàn Phison Electronics trụ sở US: “Là thiết bị lưu trữ thể rắn tự bảo vệ đầu tiên và duy nhất trên thế giới, dòng Cigent Secure SSD là một bước đột phá thực sự thách thức suy nghĩ thông thường về bảo mật dữ liệu.” Hơn nữa, ông Greg Scasny đại diện Cigent cũng cho rằng: “Bảo mật chỉ bằng phần mềm thường dễ dàng bị bỏ qua, nhưng khả năng lưu trữ tự bảo vệ nhiều lớp, được cấp nhiều cấp bằng sáng chế của chúng tôi, có thể làm cho dữ liệu quan trọng hoàn toàn không thể truy cập được, và theo nghĩa đen là vô hình đối với kẻ trộm”.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua ổ cứng di động cho người dùng không chuyên

Việc sử dụng external hard drives để lưu trữ dữ liệu quan trọng từ công việc, học tập đến giải trí đang rất phổ biến ở người dùng laptop vì đôi khi bộ nhớ sẵn ở laptop không đáp ứng được toàn bộ. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn chọn mua ổ cứng di động.

Hãy xác định xem việc mua ổ cứng di động có thực sự cần thiết với mình hay không

Bạn nên mua ổ cứng di động nếu có một trong các nhu cầu sau:

  • Bạn muốn tạo thêm nhiều không gian lưu trữ laptop
  • Bạn thường xuyên phải di chuyển, đi công tác, làm việc không cố định tại một điểm và nhất thiết phải mang theo dữ liệu đi cùng
  • Bạn có nhu cầu sưu tầm dữ liệu để phục vụ sở thích và đam mê cá nhân như sách, truyện, nhạc, phim, ảnh, game,…

Nên chọn dung lượng ổ cứng di động là bao nhiêu

Tùy vào nhu cầu bản thân mà bạn có thể chọn dung lượng ổ cứng phù hợp. Với nhu cầu ít bạn nên chọn ổ cứng có sức chứa từ 160GB đến 300GB, nếu cần nhiều hơn hãy chọn ổ cứng có dung lượng từ 300 GB đến 500GB.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới