spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủTin tứcNhững lý do khiến kinh doanh quán kem gặp thất bại

Những lý do khiến kinh doanh quán kem gặp thất bại

-

Nhiều người nghĩ rằng kinh doanh quán kem mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng thành công với mặt hàng kinh doanh này. Có người mới kinh doanh đã bị phá sản, thất bại cũng có người không thu lại lợi nhuận. Vậy đâu là lý do khiến việc kinh doanh cửa hàng kem thất bại?

Kinh doanh sản phẩm từ kem

Quán kem không có sự khác biệt

Kem không còn là món ăn xa lạ với nhiều người và ngày càng có nhiều người kinh doanh. Giữa sự cạnh tranh khốc liệt nếu quán kem của bạn không có sự khác biệt sẽ thất bại. 

Mặc dù kinh doanh cùng sản phẩm nhưng sản phẩm của bạn cần phải có sự nổi trội. Kinh doanh kem lạnh lại càng cần có sự đầu tư, sáng tạo và đổi mới xu hướng ẩm thực.

Đây là lý do đầu tiên mà các cửa hàng kinh doanh quán kem dễ mắc phải sai lầm. Không phải bạn cứ copy công thức hay áp dụng chính sách của quán kem khác là được. Bạn cần phải thay đổi và tạo ra hướng đi mới cho sản phẩm của mình.

Thực đơn hạn chế, không thu hút khách hàng

Một trong những lý do khiến việc mở quán kem thất bại là hạn chế trong thực đơn. Các món kem không thực sự đa dạng và không thu hút khách hàng. 

Cách mở quán kem tự chọn để kinh doanh thành công, bạn cần phải học hỏi cách tạo ra món. Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới và quy mô của quán. Bạn tìm ra các món kem riêng biệt nhằm tạo sức hút và để lại ấn tượng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, quán kem cung cấp sản phẩm kém chất lượng cũng là lý do khiến bạn thất bại. Đừng bất chấp kinh doanh mà bán các sản phẩm rẻ tiền, kém chất lượng. 

Thay vào đó hãy tìm cách đầu tư nguyên liệu chất lượng, thực đơn đa dạng. Có thể đề ra mức giá cao hơn những sản phẩm phải đáng đồng tiền.

Quán kem có thực đơn kém đa dạng là lý do dẫn tới thất bại

Quản lý kém chuyên nghiệp

Kinh doanh quán kem mà không biết cách quản lý cũng dẫn tới sự thất bại. Mỗi quán kem cần có sự quản lý chặt chẽ trong từng khâu từ nhân viên tới nghiệp vụ. 

Quản lý nhân viên sơ sài hay không đào tạo quy trình phục vụ chuyên nghiệp. Sẽ tạo sự khó chịu, gây mất thiện cảm và khiến khách hàng quay lưng với quán. 

Không biết cách marketing

Với quán kem mới mở nếu không có chiến lược marketing rất khó để kinh doanh thành công. Bất cứ sự thành công của quán kem nào cũng có kế hoạch riêng. 

Marketing quảng bá thương hiệu cũng ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh

Thay vì bắt chước các chiến lược từ cửa hàng khác. Bạn nên tìm ra hướng đi của quán để có chiến lược cụ thể đánh trúng nhu cầu của khách hàng. 

Hãy tự suy nghĩ các chiến lược marketing để quảng bá, quảng cáo quán tới khách hàng. Có thể thu hút khách hàng từ nhiều kênh truyền thông, mạng xã hội,…

Tùy vào nguồn vốn mà áp dụng các hình thức marketing phù hợp. Hạn chế quảng cáo quá phô trương nhưng vẫn truyền tải thông điệp đến khách hàng. Tạo thiện cảm và thu hút nhiều khách trong thời gian ngắn nhất có thể.

Không có kế hoạch cụ thể khi kinh doanh quán kem

Thông thường khi quyết định kinh doanh các sản phẩm từ kem, nhiều người thường hấp tấp. Việc không chuẩn bị kỹ càng hay không có kế hoạch cụ thể sẽ khiến bạn bỡ ngỡ.

Đừng nghĩ cứ mở quán kem là sẽ thu lại lợi nhuận và hoàn vốn ngay. Đầu tư quán kem cũng cần tâm huyết và cân nhắc thật kỹ. Hãy tự lên kế hoạch để có hướng kinh doanh đúng và mang lại hiệu quả nhanh.

Trên đây là những lý do khiến việc kinh doanh quán kem dễ thất bại. Hy vọng sẽ giúp ích cho người mới bắt đầu kinh doanh, tìm ra nguyên nhân và có chiến lược kinh doanh đúng cách.

Xem thêm:

>>> Mở quán kem cần những gì để kinh doanh thành công?

>>> Mở quán kem cần bao nhiêu vốn? 

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới