spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủXe máyMách cho bạn - Những cách chống trộm xe khiến trộm phải...

Mách cho bạn – Những cách chống trộm xe khiến trộm phải khóc thét

-

Mặc dù đã sử dụng nhiều cách để chống trộm xe máy nhưng những tên trộm tinh vi vẫn có những tiểu xảo và lên kế hoạch từ trước để lấy trộm xe của bạn. Chính vì vậy mà bạn hãy nắm chắc những cách chống trộm xe máy mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để khiến cho những tên trộm phải khóc thét khi không lấy được đồ.

Luôn rút khóa khỏi ổ khi dựng xe trong nhà

Rất nhiều người có thói quen để cửa nhà hờ hững trong khi chìa khóa vẫn cắm ở xe – đó là nguyên nhân xảy ra những vụ mất trộm xe nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý nên rút khóa khỏi ổ khi dựng xe trong nhà và những giấy tờ cần thiết liên quan đến xe luôn luôn phải giữ bên người không nên để trong cốp xe. Bởi nếu khi chiếc xe đã bị mất cắp mà còn có cả các giấy tờ thì việc tẩu thoát cũng như việc bán lại chiếc xe của bọn trộm sẽ dễ dàng hơn và chắc chắn bạn sẽ không có hi vọng tìm lại được.

Luôn luôn khóa cổ và khóa từ

Ngày nay hầu hết những chiếc xe máy đêì được trang bị khóa cổ và có thể có khóa từ cho ổ khóa. Mặc dù việc phá khóa là không hề khó nhưng nó lại tạo nhiều trở ngại cho những tên trộm. Và đây được xem là công việc đơn giản nhất để chống trộm vì vậy hãy hình thành cho mình thói quen này nhé!

Thông thường tâm lý của bọn trộm đó chính là chủ xe lơ là không cảnh giác sau đó nhanh tay phá khóa nổ máy và tẩu thoát nên chúng thực hiện rất nhanh. Bởi khi thời gian thực hiện càng lâu thì khả năng bị bắt sẽ càng tăng lên. Vì vậy khi chúng ta luôn luôn khóa cổ và khóa từ sẽ khiến cho chúng gặp trở ngại trong việc phá khóa và kéo dài thời gian khiến việc ăn cắp không được hoàn thành mà thậm chí còn có thể bị bắt.

Sử dụng chip khóa thông minh

Với những chiếc xe để ở nơi công cộng thì việc khóa phanh đĩa hay khóa càng sẽ gây rắc rối cho nhân viên bảo vệ khi phỉa di chuyển và sắp xếp lại những chiếc xe thì việc lắp một chiếc khóa thông minh bằng cảm biến từ là một lựa chọn thông minh và an toàn trong trường hợp này.

Đặc điểm của chiếc khóa này đó là chống chìa vạn năng, với chức năng này khi xe của bạn bị bẻ khóa bằng chìa vạn năng hoặc vam thì hệ thống điều khiển sẽ ngắt nguồn điện đồng thời còi báo động vang lên và xe sẽ không nổ máy được. Vì thế mà nếu bạn có vô tình để quên chìa khóa trên xe hoặc khi đang đi đường mà bị cướp thì khi trộm có khóa xe của bạn cũng không thể đi được khi chưa mở khóa chíp thông minh ra và còi xe báo động.

Sử dụng những công tắc bí mật

Một chiếc xe dù có được lấy trộm nhưng trộm sẽ không thể tẩu thoát được với chiếc xe đã tắt máy – đó chính là nhờ việc lắp một công tắc bí mật đóng mở hệ thồng khởi động của xe. Chủ xe chỉ cần mở công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động thì dù kẻ gian có phá khóa thế nào thì cũng không thể khởi động chiếc xe để thực hiện hành vi tẩu thoát.

Rất nhiều chiếc xe tay ga hiện nay được trang bị công tắc bí mật này ngay trong cốp xe – đây là một phương án khá hiệu quả ngoại trừ một số trường hợp trong cốp của bạn có quá nhiều đồ khiến cho những đồ vật chèn ép và o công tắc gây chết máy khi đang di chuyển.

Gắn những thiết bị định vị cho xe

Những thiết bị định vị có thể thay thế mọi chiếc khóa chống trộm vì vậy nếu khi bạn vô tình quên khóa khóa xe thì bạn chỉ cần kích hoạt một tin nhắn để thiết bị được gắn trong xe sẽ tự động dựng một rào cản an toàn xung quanh và khi có ai đó dắt xe bạn đi thì xe sẽ tự động ngắt nguồn điện đồng thời thông báo cho bạn tin nhắn để bạn có thể kịp thời úng biến.

Thiết bị định vị cần đặt ở nới bí mật là yếu tố bất ngờ cho dù đó là tên trộm chuyên nghiệp đến mấy. Ngoài ra nó còn giúp xác định được vị trí xe nhanh chóng khi bị lấy cắp hoặc còn có những thiết bị thông minh có thể điều khiển từ xa – trong trường hopwh bị mất thì bạn có thể điều khiển để tắt máy.

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới