spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủCông nghệNhững thành phần của tự động hóa công nghiệp

Những thành phần của tự động hóa công nghiệp

-

 

Chúng có thể hoạt động cùng với con người mà không gây ảnh hưởng đến công việc xunh quanh. Tự động hóa ngày nay được cải thiện so với trước đây bởi các robot và trí tuệ nhân tạo mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn.

Những thành phần tự động hóa công nghiệp

Hệ thống tựu động hóa bao gồm các máy móc là các thành phần điều khiển và nguồn. Dưới đây là chi tiết các thành phần của tự động hóa công nghiệp.

– Hệ thống điện

Hệ thống điện cung cấp năng lượng để giúp máy móc hoạt động, đây là thành phần cơ bản của tự động hóa. Điện được cung cấp cho bộ truyền động, bộ điều khiển. Đối với mạch nguồn, sử dụng các thiết bị định mức để đáp ứng các yêu cầu và hạn chế dòng điện và bảo vệ sự cố chạm đất. 

– Bộ điều khiển động cơ

Động cơ quan trọng trong các điều khiển máy. Chúng có hình thức bật, tắt đơn giản đến các ứng dụng thay đổi phức tạp. Các thiết bị điều khiển động cơ bao gồm bộ khởi động động cơ bằng tay, bộ tiếp điểm động cơ, bộ khởi động mềm.

– Hệ thống an toàn

Đánh giá rủi ro thúc đẩy thiết kế hệ thống an toàn hơn. Nhiều tiêu chuẩn an toàn có hiệu lực để kiểm soát máy thích hợp. Trong nhiều ứng dụng điều khiển, cách đơn giản nhất để tích hợp an toàn là dừng khẩn cấp, giám sát và vận hành được bảo vệ.

– Bộ điều khiển đầu vào và đầu ra

Đầu vào và đầu ra kết nối với bộ điều khiển và các thiết bị truyền động. Các tín hiệu có thể bắt nguồn từ bảng điều khiển chính thông qua dải đầu cuối có dây dẫn đến các thiết bị hiện trường. 

– Hệ thống thông tin

Đây là khả năng giao tiếp rộng rãi, cổng nối tiếp tích hợp nhiều loại thiết bị, máy tính và các hệ thống khác. Một thành phần quan trọng là an ninh mạng. Hãy xem xét các biện pháp bảo vệ nhiều lớp với các chức năng từ xa được kích hoạt.

– Giao diện người máy

Giao diện người máy được xác định bằng chế độ đồ họa và văn bản. Múc đích được xác định rõ ràn, một số máy có thể chỉ cần một màn hình hiển thị thông tin báo lỗi với vài chức năng điều khiển. Giao diện này cũng có thể gửi dữ liệu lên đám mây hoặc kích hoạt chức năng truy cập từ xa thông qua internet

 

Một vài lợi ích của tự động hóa công nghiệp:

– Tăng năng suất lao động
– Tiết kiệm nhân công
– Tiết kiệm chi phí và thời gian
– Cả thiện chất lượng và độ chính xác
– Tăng tính tự động hóa sản xuất
– Tăng sức cạnh tranh
– Cải thiện bộ mặt doanh nghiệp

 

Một số hệ thống tự động hóa công nghiệp hiện nay:

– Dây chuyền băng tải hồi Pallet
Hệ thống băng tải công nghiệp tự động
– Dây chuyền đóng gói tự động
– Dây chuyền đóng chai tự động
– Dây chuyền Robot bốc xếp hàng tự động

Nhà cung cấp hệ thống tự động hóa công nghiệp

Việc doanh nghiệp đưa các hệ thống tự động hóa vào nhà máy sản xuất là điều cần thiết giúp tăng năng suất và cải thiện chất lượng sản phẩm. Tùy thuộc vào tình hình hoạt động sản xuất mà lựa chọn các giải pháp tự động cho phù hợp. Intech Group là nhà cung cấp hệ thống tự động hóa công nghiệp với nhiều giải pháp tối ưu. Chúng tôi mang đến nhiều dây chuyền sản xuất tự động, dây chuyền đóng gói, hệ thống băng tải tự động và các robot công nghiệp chất lượng cao. Với sản phẩm đảm bảo cùng giá thành cạnh tranh chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

Liên hệ với Intech Group ngay hôm nay để tìm giải pháp tự động hóa tối ưu nhất:
Điện thoại: 02466806795
Website: https://congnghiepviet.com.vn/he-thong-tu-dong-hoa.htm

 

Xem thêm:

https://doisongbamien.com/lich-su-cua-nang-luong-mat-troi/

https://doisongbamien.com/nang-luong-mat-troi-voi-nhung-ung-dung-cho-cuoc-song-hien-dai/

 

 

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới