spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủDu lịchThủ tục nhận xe và trả xe khi thuê xe ô tô...

Thủ tục nhận xe và trả xe khi thuê xe ô tô tự lái

-

Thủ tục nhận xe và trả xe là các bước quan trọng khi thuê xe ô tô tại Đà Nẵng. Thế nhưng bạn đã biết những gì về các thủ tục này hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục nhận xe ô tô khi thuê xe tự lái

Thủ tục nhận xe như thế nào, bao gồm những gì?

Sau khi hai bên cho thuê và người thuê xe ô tô tự lái đã xác nhận qua và ký kết hợp đồng thuê xe thành công, bạn sẽ mang theo hợp đồng thuê xe ô tô tự lái cùng chứng minh nhân dân, hộ khẩu bản chính và tài sản hoặc tiền thế chấp để được nhận xe tại bãi xe của bên cho thuê.

+ Trước khi giao xe cho khách hàng, thông thường đơn vị cho thuê sẽ kiểm chứng tình hình của xe hiện tại. Bao gồm các thông tin như: mức nhiên liệu của xe, các vật dụng, bộ phận của xe ô tô,…

+ Người thuê xe cũng cần quan sát và chú ý vào các chi tiết mà bên cho thuê xe điền vào biên bản bàn giao xe có đúng với thực tế hay không nhằm đảm bảo quyền lợi và tránh các rắc rối có thể xảy ra về sau.

+ Sau khi có sự thống nhất từ hai bên, người thuê xe có thể nhận xe và sử dụng.

Một vài lưu ý khi nhận xe ô tô tự lái

+ Luôn luôn kiểm tra kỹ tình trạng của xe, bao gồm cả phần nội ngoại thất của xe, động cơ, tình trạng xe. Đặc biệt bạn cần quan sát kỹ xem xe có bị móp méo, trầy xước nào không, bởi nếu không kiểm tra cẩn thận sau khi trả xe bạn có thể phải bồi thường cho những vấn đề này, mặc dù có thể những hư hỏng đó đã có từ trước khi bạn nhận xe.

+ Khi kiểm tra động cơ xe hay ngoại thất xe, nếu phát hiện có lỗi hay hư hỏng, trục trặc nào bạn nên trao đổi với nhân viên bên thuê xe. Các vấn đề này cũng cần được ghi thêm vào biên bản nhận xe hoặc hợp đồng, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người thuê và tránh các rắc rối, tranh cãi sau khi trả xe.

+ Đồng thời đừng quên lái xe thử để xem xét tình hình và yêu cầu đổi xe trong một số trường hợp như: xe giao không đúng yêu cầu, xe có hư hỏng,…

Thủ tục trả xe khi thuê xe tự lái

Theo đúng quy định khi thuê xe tự lái, người thuê sẽ phải trả phương tiện ở bãi giữ xe của bên cho thuê đúng với thời gian đã thống nhất và ghi vào hợp đồng trước đó. Nếu quá giờ quy định, người thuê sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định theo hợp đồng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu gặp phải đơn vị cho thuê xe uy tín và tương đối dễ tính, nếu trả xe trễ không quá nhiều hoặc có các lý do chính đáng thì bạn sẽ không bị làm khó về khoản phí này.

Khi nhận xe từ bên cho thuê, nếu xe đã được rửa sạch sẽ thì khi trả bạn cũng cần làm sạch hoặc trả xe trước. Bởi nếu xe khi trả bị bẩn và chưa được làm sạch, người thuê có thể sẽ bị tính thêm phí rửa xe khi bên cho thuê nhận lại. Còn nếu không có đủ thời gian để đi rửa xe trước khi trả, bạn cũng có thể yêu cầu tính thêm phí rửa xe.

Là những bước quan trọng trong quy trình thuê xe tự lái, nhận xe và trả xe mặc dù không có quá nhiều vấn đề tuy nhiên bạn cần lưu ý để tránh gặp phải một số tình huống rắc rối không đáng có. Ngoài ra, nếu cảm thấy có điều nào không hiểu rõ khi nhận xe và trả xe, hãy ngay lập tức nói với đơn vị cho thuê để được giải đáp kỹ hơn nhé!

https://doisongbamien.com/thue-xe-may-khi-di-du-lich-o-da-nang-can-bao-nhieu-tien/

https://doisongbamien.com/thuong-thuc-mon-ca-hoi-sapa-noi-tieng/

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới