spot_img
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Trang chủTin tứccách làm bẫy chuột đơn giản hiệu quả

cách làm bẫy chuột đơn giản hiệu quả

-

Chắc chắn rằng chẳng ai thấy vui vẻ khi trong nhà mình bỗng xuất hiện lũ chuột hôi hám, phá phách, mang tới những mầm mống bệnh dịch nguy hiểm cho cả gia đình bạn. Nếu bạn lo lắng việc đặt thuốc vừa độc hại, vừa mất vệ sinh, lại chưa chắc đã hiệu quả, hay việc mua máy bẫy chuột tốn kém chi phí lại nguy hiểm. Thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm bẫy chuột đơn giản hiệu quả, những nỗi lo lắng trên của bạn đều sẽ được giải quyết triệt để.

3 cách làm bẫy chuột đơn giản hiệu quả bạn nên biết

1. Làm bẫy chuột bằng thùng nước

Nguyên vật liệu cần thiết:

 • Thùng sơn, thùng nhựa, xô nhựa có thành cao trên 30cm (bạn nên tận dụng lại thùng đựng sơn cũ hoặc mua thùng sơn cũ ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, giá khá rẻ).
 • Que sắt, sợi kẽm cứng có độ dài lớn hơn đường kính miệng thùng nhựa khoảng 2-3 cm.
 • Lon bia, chai nhựa, ống nước đường kính nhỏ.
 • Bơ đậu phộng, phô mai để làm mồi nhử chuột.

Cách làm:

 • Đục 2 lỗ đối xứng nhau ở gần miệng thùng nước sao cho xiên vừa que sắt, sợi kẽm đã chuẩn bị.
 • Đục 2 lỗ ở đầu và đáy lon, chai nước đã chuẩn bị.
 • Xiên que sắt, kẽm qua miệng thùng và qua lon nước sao cho lon nằm giữa miệng thùng và có thể xoay vòng vòng được.
 • Xả nước khoảng ⅓ thùng để diệt chuột.
 • Trét bơ đậu phộng hoặc phô mai lên lon, chai nước.
 • Để thùng bẫy chuột vào nơi chuột hay lộng hành.
 • Gác 1 cây gỗ, cây củi từ mặt đất lên miệng thùng để làm cầu cho chuột sa bẫy. Cuối cùng là chờ đợi kết quả thôi.

2. Cách làm bẫy bằng vỏ bình nước 20 lít

Nếu bạn sử dụng loại bình dốc ngược dành cho máy nước nóng lạnh thì nên dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần miệng bình, sao cho đường kính miệng bình khoảng 1 gang tay. Còn loại bình vặn van, thì chỉ cần mở nắp bình là được.

Sử dụng miếng bìa giấy không quá cứng, hoặc tấm nhựa mềm mỏng, cắt tỉa rỗng ở giữa đặt lên miệng bình nước (tương tự hình dưới). Để bình tại nơi cần bẫy chuột, làm cầu và rải mồi để chuột dính bẫy.

3. Làm bẫy bằng chai nhựa 1,5 lít

Đây là cách làm bẫy chuột đơn giản hiệu quả cao, chiếc bẫy gần giống như cái rọ bắt cá. Chuột chỉ có thể chui vào nhưng không thể nào trốn ra được.

Tiến hành thực hiện, bạn tiến hành đo từ phần nắp chai ra tới thân chai khoảng 15-17cm, dùng dao rọc giấy cắt rời chai thành 2 phần, phần đầu sẽ ngắn hơn phần thân sau và sử dụng phần đầu giống như một cái phễu.

Cắt tỉa gai nhọn hình tam giác cho phần đầu chai nhựa, sau đó đặt phễu vào phần thân dưới của chai, tương tự như rọ bắt cá. Sử dụng băng keo dán hoặc ghim bấm để cố định lại. Cuối cùng đặt chai nằm ngang nơi chuột hay chạy qua, rồi để mồi nhử vào trong chai, rải thêm 1 ít ngay miệng để dẫn dụ chuột chui vào bẫy.

Trên đây là những cách làm bẫy chuột đơn giản hiệu quả nhất. Với các phương pháp bẫy chuột này bạn không còn lo lắng sẽ gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cho người thân như những hóa chất diệt chuột độc hại hay bẫy điện nguy hiểm. Và cũng chẳng lo tốn kém, mất vệ sinh như các loại keo dán, bẫy đập, bẫy sập truyền thống.

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới