spot_img
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủSức khỏeCao đẳng Dược Sài Gòn - Nơi tôi gửi gắm niềm đam...

Cao đẳng Dược Sài Gòn – Nơi tôi gửi gắm niềm đam mê đã ấp ủ từ lâu

-

Càng lớn, tôi càng hiểu được tầm quan trọng của ngành Y Dược trong cuộc sống. Để đến hôm nay, tôi lựa chọn học Cao đẳng Dược Sài Gòn này như một lẽ đương nhiên.

Đến với ngành Y Dược một cách tự nhiên

Có lẽ, cuộc đời mỗi người chúng ta chính là sự lựa chọn. Chúng ta có thể chọn món để ăn, chọn bạn để chơi, chọn người để yêu hay thậm chí là chọn nơi để sống một cách dễ dàng. Thế nhưng, có lẽ là việc chọn nghề để theo trọn đời lại chính là sự lựa chọn khó khăn nhất trong đời mỗi người chúng ta. Và tôi – một cô gái vừa bước vào đời với quá nhiều bỡ ngỡ. Có quá nhiều thứ mà tôi phải lựa chọn. Thế nhưng, tôi vẫn quyết định theo đuổi niềm đam mê mà bản thân đã ấp ủ từ lâu. Đúng vậy, tôi đã chọn con đường khó khăn nhất để bước đi, đó là con đường Y Dược.

18 tuổi, cái tuổi không quá lớn để lo nghĩ sự đời, nhưng cũng không còn quá nhỏ để không nghĩ đến chuyện tương lai, đặc biệt là chuyện chọn trường, chọn nghề. Có thể nói, việc tôi đến với ngành Y Dược là một điều gì đấy rất tự nhiên. Cũng vì lúc còn nhỏ, trong một lần tình cờ, tôi được chứng kiến quá trình các y tá, bác sĩ tất bật ra vào và cứu sống được một người tưởng chừng như đã chết. Lúc ấy, tôi cảm thấy hình tượng họ rất “to lớn”, cảm thấy họ chính là những con người vĩ đại nhất, và trong tôi lúc này chỉ có suy nghĩ sau này nhất định phải trở thành những người như họ. Từ đó, suy nghĩ này đã gieo vào lòng tôi một hạt mầm, nó cứ lớn dần lên theo thời gian một cách âm thầm và lặng lẽ.

Ngành Dược, hay có thể nói là nghề thầy thuốc, nghe thì tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng thực chất trong đó lại chứa đựng cả một tấm lòng cao quý. Bởi, nghề thầy thuốc không chỉ đơn giản là bán thuốc cho bệnh nhân, mà còn phải chịu trách nhiệm nắm giữ một phần mạng sống con người. Nếu ta không để ý hay vì một lí do nào đấy mà bán nhầm thuốc cho bệnh nhân, rất có thể từ đó sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Chính vì thế, để có thể thành công trên con đường này, thì người dược sĩ cần phải có sự can đảm và một tấm lòng yêu nghề thật sự, thấu hiểu với nghề. Cũng bởi vì bản thân tôi hiểu được giá trị của ngành Y Dược, nên tôi mới có thể miệt mài cố gắng đến ngày hôm nay. Và hôm nay, tôi đã được trở thành một trong những Dược sĩ tương lai của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm, sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

Quyết định đúng đắn khi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi được biết đến ngôi trường thân thương này qua lời giới thiệu của một người bạn. Qua đó, tôi bắt đầu tìm hiểu về trường, và sau một thời gian khi đã so sánh với vô vàn trường khác, tôi đã quyết định chọn Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn này để theo học. Sau khi vào học ở trường, tôi biết mình đã không chọn sai trường, cũng như không gửi gắm ước mơ sai chỗ.

Trường có đội ngũ giáo viên rất giỏi và giàu kinh nghiệm, có nhiều phương thức dạy học thú vị, độc đáo, giúp cho những tiết học khô khan trở nên sống động hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường học tập linh động qua việc kết hợp việc học lý thuyết đi đôi với thực hành. Ở trường có các phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp cho sinh viên có thể tiếp cận gần hơn với ngành dược. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích, giúp cho sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Y học cổ truyền, kỹ thuật phục hình răng được tiếp xúc với nhau được gần gũi nhau hơn, giúp cho giáo viên và sinh viên được kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Có thể nói, đây chính là ngôi trường trong mơ của rất nhiều sinh viên, kể cả tôi cũng không ngoại lệ. Được học trong ngôi trường này, tôi cảm thấy ngành Dược mà mình đã chọn trở nên ý nghĩa hơn. Trường đã dạy cho tôi cách để trở thành một dược sĩ giỏi, có tâm có đức, không những cho tôi thấy được tương lai rộng mở mà ngành dược đã mang lại, mà tôi còn thấy được niềm vui và đam mê với nghề. Bởi vì, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường đào tạo những con người lao động không chỉ bằng chân tay, trí óc mà bằng cả trái tim. Và đây chính là ngôi trường mà tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm, sẽ đưa tôi đi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Ăn xong bao lâu thì TẬP THỂ DỤC, liệu bạn đã THỰC SỰ BIẾT câu trả lời?

Phương pháp chăm sóc và chế độ ăn uống hàng ngày cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới