spot_img
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủBlogCác loại băng tải thông dụng hiện nay

Các loại băng tải thông dụng hiện nay

-

Hệ thống băng tải là thiết bị vận chuyển vô cùng phong phú về kiểu dáng và vật liệu sử dụng. Chúng có nhiều loại để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy vào ứng dụng và môi trường hoạt động mà băng tải được thiết kế phù hợp. Dưới đây là một số loại băng tải thông dụng thường dùng hiện nay

1 – Băng tải dây đai

Băng tải dây đai là loại băng tải đơn giản nhất và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Băng tải sử dụng khung bằng Inox, thép hoặc nhôm định hình chắc chắn. Dây đai bằng nhựa PVC, PU hoặc cao su. Chúng có nhiệm vụ di chuyển các vật liệu từ đầu này sang đầu kia theo một chiều dài cố định. Tốc độ băng tải có thể thay đổi được nhờ vào bộ truyền động tốc độ. 

Băng tải dây đai linh hoạt và hiệu quả trong nhiều ứng dụng và môi trường làm việc. Chúng có thể di chuyển các sản phẩm nhỏ như cát hoặc lớn như thùng carton. Chúng có thể ghép nhiều băng tải lại với nhau để tạo thành một chuỗi hoạt động liên tục

Băng tải đai thường hoạt động trên sàn, lắp đặt theo chiều ngang hoặc nghiên để di chuyển sản phẩm. Khi băng tải lắp đặt nghiêng thường dây đai sẽ được dán gân để tránh trơn trượt sản phẩm khi di chuyển. Sự đơn giản của loại băng tải đai khiến chúng trở thành một trong những loại băng tải phổ biến nhất hiện nay.

2 – Băng tải con lăn trọng lực

Sử dụng trọng lực để di chuyển là cách hoạt động của loai băng tải này. Chúng có cấu trúc đơn giản chỉ gồm khung và các con lăn được sử dụng để di chuyển trực tiếp sản phẩm. Khi băng tải con lăn trọng lực lắp đặt theo một độ nghiêng nhất định thì các vật liệu đặt trên con lăn sẽ tự chuyển động.

Tuy nhiên, việc sử dụng băng tải con lăn trọng lực cho các vật liệu có kích thước và trọng lượng khác nhau sẽ khó khăn vì lúc này bạn cần phải kiểm soát tốc độ và góc độ của băng tải. Vì vậy mà băng tải con lăn trọng lực thường sử dụng với các vật liệu đồng đều nhau để đảm bảo tốc độ phù hợp tránh gây đổ vỡ hoặc va chạm khi di chuyển. Thông thường chúng sẽ di chuyển các thùng hàng carton trong các nhà kho hoặc khu vực đóng gói hàng.

3 – Băng tải xích

Băng tải xích sử dụng dây xích nhựa hoặc xích Inox cho các ứng dụng tải hàng. Chúng được lắp đặt trên sàn hoặc trên cao. Chuỗi xích băng tải cung cấp hai hoặc ba điểm tiếp xúc khi tải. Băng tải xích có thể tải được các vật liệu có trọng lượng lớn như Pallet và các thùng chứa công nghiệp lớn. Băng tải xích ứng dụng phổ biến nhất trong các nhà máy sản xuất ô tô, chúng có nhiệm vụ di chuyển hàng nặng và ở tốc độ chậm để đảm bảo an toàn cho sản phẩm

4 – Băng tải con lăn sử dụng điện năng

Băng tải con lăn sử dụng điện năng sẽ kiểm soát tốc độ tốt hơn loại băng tải con lăn trọng lực. Chúng cũng là sự kết hợp của khung và các con lăn băng tải. Thêm phần động cơ và hộp số cho phép băng tải dễ dàng di chuyển các vật liệu có kích thước và trọng lượng khác nhau trên cùng một dây chuyền. Việc có thể điều khiển được tốc độ của loại băng tải này cũng sẽ giúp giảm hư hại cho sản phẩm và tăng tính an toàn khi di chuyển. Hoạt động bởi động cơ nên các con lăn vẫn tiếp tục di chuyển kể cả khi không có vật liệu ở trên con lăn. Các chuỗi được liên kết với nhau từ các con lăn giúp băng tải hoạt động trơn tru hơn. 

Lời kết

Trên đây là các loại băng tải thường dùng trong các ngành công nghiệp. Và chúng tôi biết rằng mỗi doanh nghiệp đang phát triển cần các hệ thống khác nhau cho các ứng dụng của mình. Những thách thức về xử lý vật liệu có thể khiển doanh nghiệp bạn không phát triển nhanh hơn được. Vì vậy hãy tìm nhà cung cấp băng tải uy tín để được tư vấn lựa chọn băng tải thích hợp nhất cho ứng dụng của bạn.
 

Xem thêm:

Lưu trữ năng lượng mặt trời là gì?

Đời sống ba miền

 

Trần Văn Ngọc
Tôi là admin Blog Đời sống ba miền, với sở thích viết lách phục vụ đồng bào, tôi sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích về đời sống gia đình Việt Nam cho các bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
8,522Người theo dõiTheo dõi
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới